Du Học Hàn Quốc – Trải Nghiệm Tuyệt Vời Mà Bạn Nên Thử 

Du Học Hàn Quốc – Trải Nghiệm Tuyệt Vời Mà Bạn Nên Thử 

Cảm Nhận Du Học Sinh

Du học là sự đầu tư cho cuộc sống một cách chắc chắn nhất. Không nhất thiết phải đến các nước Châu Âu thì mới có được môi trường học tập tốt. Ngày nay, du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ tìm đến, bởi chính sự đầu tư về mặt giáo dục chất lượng Top đầu Châu Á. 

Nhưng lựa chọn du học Hàn Quốc là bạn đã chấp nhận đối diện với cuộc sống tự lập, những khó khăn, thuận lợi, vui buồn và hạnh phúc. Những điều đó sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc. Hãy lắng nghe cảm nhận của du học sinh Hàn Quốc, để xem họ có nhận định như thế nào về đất nước này nhé.

Khí hậu tuyệt vời tại Hàn Quốc

Daemyung Vivaldi Resort là khu nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho gia đình.
Mùa đông ở Hàn Quốc có nhiều tuyết và rất đẹp

Chia sẻ của bạn Trần Vân Anh – sinh viên trường Đại học Sejong: 

"Tớ tới Hàn Quốc đúng vào lúc trời vào đông, lúc này không khí có phần se lạnh giống ở Việt Nam. Khung cảnh thật sự rất đẹp, nó còn đẹp hơn những gì mà mình đã thấy trên phim ảnh. 

Thế nhưng, có lẽ khí hậu không có quá nhiều điểm tương đồng, về sau mọi không khí trở nên lạnh hơn, bạn chỉ muốn trốn trong nhà và quấn chăn lên người. Tuy nhiên, điều gì cũng có cái giá của nó, các bạn sẽ được thấy cảnh tuyết rơi trắng trời, cảnh đẹp lãng mạn cùng với những hoạt động thú vị như: trượt tuyết trên núi hoặc câu cá trên sông băng.

Thật sự đây là một kỷ niệm không thể nào quên, khi mình đặt chân đến đất nước xinh đẹp này, các bạn chuẩn bị sang vào khoảng thời gian này, hãy nhớ chuẩn bị đồ ấm để giữ ấm cho cơ thể nhé."

Trên đây là chia sẻ của bạn Vân Anh, có thể thấy điều đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận có là khí hậu và khung cảnh tuyệt vời của Hàn Quốc. Đây sẽ là điều để lại nhiều cảm xúc nhất cho các bạn.

Người Hàn Quốc dễ gần và luôn đúng giờ

Không chỉ riêng Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là một quốc gia có lối sống nề nếp và tính kỷ luật cao. Khi đến đây, bạn phải tập cho mình tính đúng giờ và phải luôn xếp hàng khi bạn đang ở nơi công cộng như mua đồ, đi xe bus hay là tàu điện… Tuy quốc gia này có lối sống kỷ cương, nhưng người dân ở đây lại rất thân thiện vì thế khi gặp khó khăn bạn đừng ngại mà hãy nhờ họ giúp đỡ lấy. Đây cũng là cách để bạn nhanh chóng kết bạn và hòa nhập tập thể. 

Về điều này, hãy thử lắng nghe chia sẻ của bạn Xuân Cảnh, để xem bạn ấy đã có trải nghiệm như thế nào nhé.

"Lúc mới sang, điều đầu tiên mà mình cảm thấy đó là sự cô đơn, bởi một thân một mình, không có ai bên cạnh để chia sẻ và trọ chuyện. Thời gian sau thì mọi thứ thay đổi, mình cảm thấy vui hơn khi kết bạn với nhiều người, họ đều rất thân thiện và gần gũi.

Thỉnh thoảng, mình còn được mời về nhà họ chơi và được đối xử như một người thân trong gia đình, điều này làm mình hết sức ngạc nhiên và thích thú.

Bên cạnh đó, nhờ những người bạn tuyệt vời này, mình còn biết thêm được nhiều nét đẹp văn hóa Hàn Quốc, còn gì tuyệt vời hơn khi được chính người dân nơi đây chia sẻ về những nét văn hóa của nước mình.

Chính nhờ sự nhiệt tình, thân thiện và gần gũi như vậy, cảm giác nhớ nhà của mình dường như không còn. Mình ngày càng hòa nhập và vui vẻ hơn rất nhiều"

Người Hàn Quốc luôn hòa đồng và dễ gần
Người Hàn Quốc luôn hòa đồng và dễ gần

Ẩm thực Hàn Quốc

Vì là một nước thuộc Châu Á, nên các món ăn ở đây cũng có hương vị gần gũi như ẩm thực Việt Nam. Điều này tạo lợi thế cho các tín đồ ẩm thực, có thể thưởng thức nhiều món ngon, mang đậm nét truyền thống của Hàn Quốc.

Bạn Nhã Trúc – tín đồ yêu thích ăn uống chia sẻ: 

"Bản thân là một người rất thích trải nghiệm và nềm thử các món ăn của các nước nên thế giới, nên khi nhìn thấy các món ăn được bày bán ở Hàn Quốc, mình không thể kiềm lòng được. Nhưng thời gian đầu mới qua mình không thể ăn được nhiều món, bởi hầu hết các món đều chế biến rất cay, mình thì rất kém trong vấn đề này. 

Nhưng, không có gì có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của ẩm thực Hàn Quốc các bạn ạ! Mình làm quen dần với các món cay và bây giờ không có gì có thể cản nổi tâm hồn ăn uống của mình."

Một chia sẻ khác của cô bạn Thu Hà chia sẻ:

"Trước khi du học Hàn Quốc, mình thường nghe người ta nhắc đến xứ sở Kim Chi, điều này làm bản thân thầy tò mò rất nhiều. Nhưng khi đặt chân đến đây mới thấy, trong tất cả các bữa ăn, từ hàng quán, gia đình, dù hạng sang hay trung bình đều có món Kim Chi. Điều này làm mình thất rất thú vị, chính mình cũng đã có cơ hội làm và thưởng thức Kim Chi theo đúng các truyền thống của người Hàn Quốc"

Có thể thấy, ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng, làm siêu lòng các thực khách từ khắp nơi trên thế giới.

Giao thông tại Hàn Quốc

Giao thông chính của người dân Hàn Quốc là các phương tiện công cộng: xe bus và tàu điện. Khi đi tàu điện bạn chỉ cần biết ga đầu và ga cuối, bạn có thể đi tới bất cứ đâu với chi phí khá rẻ. Với xe bus thì các bạn ở các thành phố như Hà Nội hay Sài Gòn thường mang trong mình nỗi khiếp sợ khi đi xe bus vì đông đúc, chen lấn hay mất đồ. Khi đến với Hàn Quốc thì bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi những chiếc xe bus lớn, sạch sẽ và an toàn.

Nói đến đây, bạn Đức Anh vui vẻ đáp lại rằng: 

"Ở Việt Nam thì mình chưa có cơ hội trải nghiệm tàu điện ngầm, nhưng qua đến đây mình có thể đi đến bất cứ đâu chỉ trong thời gian ngắn, thật sự đây là phương tiện rất tiện lợi. Một điểm nữa đó là xe bus, nếu ở Việt Nam đây là nỗi ám ảnh bởi cảnh chen chúc, lạng lách hoặc thậm chí là bị lơ xe la lối, thì ở Hàn Quốc mọi thứ đếu trái ngược hoàn toàn, xe chạy êm ổn định và tài xế rất thân thiện, chẳng bao giờ bạn phải chịu cảnh chen chúc, nóng nực cả. Thỉnh thoảng, mình vẫn dùng phương tiện này để ngắm thành phố về đêm, mọi thứ rất tuyệt vời."

Qua những chia sẻ của các bạn trên đây, phần nào đã cho chúng ta cái nhìn đa dạng hơn về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc, nó có thể khó khăn bước đầu, nhưng đếu biết cách hòa nhập, mọi thứ sẽ trở nên rất thú vị và tuyệt vời. Hãy đăng ký du học Hàn Quốc để có thêm những trải nghiệm mới, mà bạn chỉ có thể cảm nhận khi đặt chân đến xứ sở Kim Chi xinh đẹp.