Du học sinh Hàn Quốc chuẩn bị những gì để đón Giáng sinh

Du học sinh Hàn Quốc chuẩn bị những gì để đón Giáng sinh

Cảm Nhận Du Học Sinh

Bạn sắp sang du học Hàn Quốc và muốn trải nghiệm không khí đón Giáng Sinh tại Hàn Quốc? Nhưng không biết người Hàn Quốc chào đón Giáng Sinh có gì khá biệt so với Việt Nam không? Người Hàn Quốc có hơn 40% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, lễ Giáng sinh chắc hẳn sẽ là một dịp đặc biệt quan trọng của người dân nơi đây. Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu nhé!

Giáng Sinh tại Hàn Quốc người dân làm gì?

Trang hoàng nhà cửa

Trang hoàng nhà cửa bằng cây thông là một việc làm không thể thiếu trong ngày Giáng Sinh tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, người Hàn Quốc chỉ dùng cây thông giả và trang trí theo phong cách Hàn Quốc, nghĩa là chỉ dùng bokjumeoni (túi Hạnh phúc) và beoseon (tất Hàn Quốc). Các tòa nhà tại Hàn Quốc không cho phép mang cây thông thật vào vìlý do dễ gây cháy, nổ.

Tổ chức tiệc lẩu ở nhà

Một bữa tiệc lẩu tại nhà cùng người thân, bạn sẽ làm không khí Giáng sinh ấm lên rất nhiều. Tiệc lẩu tại Hàn tất nhiên sẽ không thể thiếu kim chi và món thịt bò nướng, hải sản. Đây là những món ăn truyền thống và đặc trưng của đất nước này. Ở Thủ đô Seoul, bạn có thể đến chợ cá Noryangjin, là chợ bán buôn thủy sản đầu tiên và lớn nhất ở Seoul. Tất cả các loài thủy sản trên toàn Hàn Quốc đều được tập kết tại chợ.

Tự tay làm bánh Giáng Sinh tặng bạn là điều bạn nên làm khi du học Hàn Quốc
Tự tay làm bánh Giáng Sinh tặng bạn là điều bạn nên làm khi du học Hàn Quốc

Đi nhà thờ

Hầu như mọi nhà thờ đều có những hoạt động đặc biệt như các chương trình hát thánh ca, tặng quà, phát đồ ăn miễn phí được tổ chức dưới nhiều hình thức thú vị. Dù bạn có theo đạo hay không, là người nước ngoài hay không, vẫn có thể có trải nghiệm đáng nhớ này.

Đi chợ truyền thống và hội chợ

Hội chợ Giáng sinh Seoul là hội chợ tổ chức thường niên từ ngày 11 - 20/12 hàng năm tại Trung tâm triển lãm thương mại KINTEX với mục đích giới thiệu sản phẩm, biểu diễn nghệ thuật giúp người xem tìm hiểu về văn hóa Giáng Sinh của Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới. Với những ai thích chút gì đó cổ xưa khi đón Giáng Sinh tại Hàn Quốc thì thử ghé thăm những khu làng cổ như Bukchon, Insa-dong hay các khu chợ truyền thống thơm nức mùi bánh gạo sốt tương tteokbokki, bánh pancake, bindaetteok… nhé!

Không khí đón Giáng Sinh tại Hàn Quốc
Không khí đón Giáng Sinh tại Hàn Quốc

Xem phim hoặc xem kịch

Dọc đường Daehak là nơi thể hiện rõ nhất sức sống mãnh liệt của môn nghệ thuật biểu diễn này. Có khá nhiều phòng vé được dựng bên ngoài nơi biểu diễn. Đội ngũ nhân viên quảng cáo đông đảo luôn tích cực chào đón du khách. Tại đây có khoảng 150 rạp hát lớn nhỏ với tổng cộng gần 22.000 chỗ ngồi. Gần như tất cả các rạp đều sáng đèn mỗi ngày để phục vụ những người yêu nghệ thuật kịch.

Ngoài ra, các bạn trẻ ơ xứ sở kim chi cũng rất thích đi xem phim vào ngày lễ Giáng. Họ thường rủ bạn bè hoặc tự mình đi xem một bộ phim đang “hot” ở rạp. Nếu là Du học sinh Hàn Quốc bạn sẽ chuẩn bị những gì để đón Giáng sinh. Hãy cùng xem và lựa chọn cho mình cách để có thể tận hưởng một mùa Noel đậm chất Hàn Quốc nhé!