Du học sinh Việt Nam đón tết ở Hàn Quốc như thế nào?

Du học sinh Việt Nam đón tết ở Hàn Quốc như thế nào?

Cảm Nhận Du Học Sinh

Năm mới Canh Tý 2020 đã đến gần. Hòa chung không khí đón Xuân mới của cả dân tộc. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cũng nao nức, bồi hồi không kém. Họ mong muốn trao cho nhau những lời chúc mừng năm mới, chia sẻ mong ước, hy vọng và niềm tin vào một tương lai tốt đẹp. Cùng TinEdu tìm hiểu xem các bạn du học sinh Việt Nam đón tết như thế nào ở Hàn Quốc nhé!

Nếu như ở Hàn Quốc, vào những dịp nghỉ lễ, người dân thường đi du lịch cùng gia đình thì các bạn du học sinh du học Hàn Quốc tranh thủ thời gian nghỉ ngắn ngủi để tụ họp lại, cùng nhau gói bánh chưng, làm cành mai giả, đào giả, câu đối để tạo không khí ấm cúng và có cảm giác y như lúc còn đón tết ở quê nhà.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau gói bánh chưng
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau gói bánh chưng

Tại các tụ điểm vui chơi, du học sinh Việt cùng nhau trang trí, ăn uống, chơi các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, nhảy dây, ... Đây cũng là khoảng thời gian các bạn ngồi lại tâm sự và chia sẻ với nhau về những khó khăn trong học tập, cuộc sống. Đồng thời gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới, truyền cho nhau động lực để cố gắng nhiều hơn trong năm tiếp theo.

Bạn Lê Thị Tâm - du học sinh Việt theo học một trong các trường Đại học ở Hàn Quốc tâm sự: “Mình đã 2 cái tết không được về nhà xum họp cùng gia đình. Năm nào cũng thế, lịch thi của Tâm đều vướng vào thời điểm cận Tết Nguyên Đán. Vì vậy việc học đã chiếm hết khoảng thời gian của Tâm khi sang theo học tại Hàn Quốc. Những ngày mà hương mùa Xuân đã lan tỏa nơi quê nhà. Tại Seoul, Tâm và các bạn du học sinh khác đang theo đuổi chương trình học đã quây quần cùng nhau tìm kiếm chút hương vị Tết nơi đất khách.”

Bạn Nguyễn Thị Trà đang học tại trường Đại học Pyeongtaek. Bạn tâm sự: “Ở trường có khá là đông du học sinh ở Việt Nam. Thường dịp Tết các sinh viên tổ chức buổi tiệc nhỏ để mọi người gặp nhau, đỡ nhớ quê và có dịp gắn kết lại. Sinh viên Việt Nam cũng tổ chức gói bánh chưng, hoạt động đón tết xa quê”.

Tết là dịp các bạn gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới
Tết là dịp các bạn gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới

Thấu hiểu nỗi lòng của du học sinh xa nhà, các chi hội cơ sở của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trên khắp các vùng miền như Seoul, Suwon, Pusan… của Hàn Quốc luôn cố gắng tổ chức các chương trình chào đón năm mới cho những du học sinh Việt Nam.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã gửi những món quà mang hương vị Tết cổ truyền đến với các bạn du học sinh. Những món quà đặc biệt, mang hơi ấm, tấm lòng của những người con xa xứ. Tất cả những món quà như bánh chưng, bánh giò, kẹo mứt đã được lần lượt chuyển đi trong cái giá rét âm hàng chục độ C của xứ sở Kim Chi. Trao tận tay các chi hội sinh viên trên toàn Hàn Quốc cũng phần nào làm vơi bớt đi nỗi nhớ quê nhà của cộng đồng du học sinh tại đây.

Nhìn chung, Du học sinh Việt Nam đón tết ở Hàn Quốc không được ấm cúng như ở Việt Nam nhưng những món quà cũng góp phần giúp các em cảm thấy ấm áp trong mùa đông lạnh lẽo. Chúc các bạn luôn nổ lực vượt qua khó khăn để có được những thành công trong tương lai. Đặc biệt TinEdu xin gửi đến các bạn lời chúc mừng một năm mới thịnh vượng đến toàn thể các bạn du học sinh Hàn Quốc!