Ký sự hoạt động từ thiện tại Hàn Quốc của một bạn du học sinh nữ

Ký sự hoạt động từ thiện tại Hàn Quốc của một bạn du học sinh nữ

Cảm Nhận Du Học Sinh

Cũng như bất cứ nơi đâu, mọi người đều muốn chia sẻ một phần nhỏ bé của mình trong các hoạt động từ thiện cho người nghèo, người già và người khuyết tật trong xã hội. Và Hàn Quốc cũng là một đất nước rất nhiệt thành trong các hoạt động từ thiện, tình nguyện.

Phần đông ở Hàn Quốc, các tổ chức từ thiện do các hội giáo như đạo Tin Lành, Thiên chúa… đứng ra tổ chức. Nhưng cũng không ít những cá nhân đứng ra tập trung lại và hoạt động không theo một tôn giáo nào. Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu ký sự về hoạt động từ thiện của một bạn du học sinh nữ để hiểu hơn về cuộc sống nơi xứ người bạn nhé!

Tôi muốn chia sẻ một phần nhỏ bé của mình trong các hoạt động từ thiện
Tôi muốn chia sẻ một phần nhỏ bé của mình trong các hoạt động từ thiện

Trong thời gian học tập và làm thêm tại Hàn Quốc, tôi đã có dịp tham gia hoạt động từ thiện cùng với người Hàn Quốc ở một tầng hầm nhỏ gần ga Yeonsine. Tổ chức này có thâm  niên hoạt động hơn 10 năm dựa trên tinh thần tự giác và không do một tổ chức tôn giáo nào đứng ra chống đỡ. Hiện tại, tổ chức hiện đã nhận được nhiều sự tài trợ từ các đơn vị doanh nghiệp.

Sau đây tôi xin được giới thiệu đến các bạn tân du học sinh nơi mà tôi đã tham gia hoạt động từ thiện từ lúc qua du học cho đến tận bây giờ:

Đặc trưng của hoạt động từ thiện này là cấp phát cơm miễn phí cho người già, người khuyết tật vào buổi trưa vào tất cả các ngày trong tuần. Trưa nào cũng vậy, khoảng 11 giờtrung tâm mở cửa chào đón các cụ đến nhận cơm.

Khoảng 11 giờ là trung tâm mở cửa chào đón các cụ đến nhận cơm
Khoảng 11 giờ là trung tâm mở cửa chào đón các cụ đến nhận cơm

Sau khi hướng dẫn mọi người ngồi vào bàn ăn, các tình nguyện viên sẽ cầm khay lần lượt mang đến tận bàn cho các cụ già như những vị khách VIP thật sự. Nếu các cụ có yêu cầu thêm cơm hay đồ ăn hoặc nước uống đều được mọi người phục vụ tận nơi.

Chủ yếu làm các công việc nhặt ve chai, bán rau củ, hoặc lao công nên trông họ rất đáng thương, khi ăn cơm thì thường chia đôi và bỏ vào bịch nilon cất đi, tôi nghĩ họ muốn để dành để tối ăn tiếp. Chưa hết, mỗi khi ăn xong là họ cúi rạp người xuống cảm ơn vì bữa cơm, chúng tôi gọi các cụ là “ông, bà” các bác, các cô tình nguyện thì gọi họ là bố, mẹ” cho ấm áp.

Trước cửa ra vào có một cái thùng gọi là “thùng quyên góp” cho các cụ bỏ vào đó rồi mới tới bàn ăn – người 10 đồng, 50 đồng… mục đích cho họ cảm thấy vui hơn vì bữa cơm đó mình đã trả tiền để mua nó.

Đối với tôi, đây là một trải nghiệm tuyệt vời khi sống ở Hàn Quốc. Vào mỗi buổi trưa tôi ra phụ giúp bưng bê và dọn dẹp. Mọi người ở đây gọi tôi bằng một cái tên tiếng Hàn rất dễ thương “월남아가씨(nghĩa là cô gái Việt Nam).

Trên đây là những dòng ký sự về hoạt động từ thiện của một bạn du học sinh Hàn Quốc, cùng chia sẻ bài viết này để thông điệp ngày càng lan tỏa đến các bạn du học sinh khác bạn nhé! Tham khảo thêm những cảm nhận du học sinh tại đây để hiểu hơn về cuộc sống xa nhà! Du học TinEdu chúc bạn ngày càng thành công trong cuộc sống.