Tâm sự của du học sinh Việt mua quà tặng bạn Hàn Quốc

Tâm sự của du học sinh Việt mua quà tặng bạn Hàn Quốc

Cảm Nhận Du Học Sinh

Khi bạn có dự định sẽ đi du học Hàn Quốc, hẳn là bạn phải tìm kiếm một vài món quà để mang tặng cho bạn người Hàn Quốc đúng không? Điều này thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng khi đến dịp tặng quà, không ít người băn khoăn về việc chọn quà sao cho ý nghĩa nhất.

Nếu bạn cũng đang cần được giải đáp về vấn đề này, hãy theo dõi ngay Tâm sự của du học sinh Việt mua quà tặng bạn Hàn Quốc nhất khi đi du học Hàn Quốc được chia sẻ dưới đây!

Những món quà nho nhỏ sẽ đem lại sự gắn kết tình bạn một cách tốt đẹp
Những món quà nho nhỏ sẽ đem lại sự gắn kết tình bạn một cách tốt đẹp

“Chào các bạn! Mình rất vui khi hôm nay được kể câu chuyện thú vị của mình về mua quà tặng cho người bạn Hàn Quốc của mình.

Đầu tiên, mình cũng xin giới thiệu với các bạn là tại sao mình lại quen bạn Hàn này nhé. Khi mình được bố mẹ gợi ý và hướng cho mình đi du học Hàn Quốc. Mình là một học sinh khối C, chính vì thế mà khi đi du học mình sẽ chọn một ngành học về nhân văn hay xã hội. Sau khi mình được tư vấn du học Hàn Quốc, mình quyết định chọn trường Đại học Sogang để theo học.

Lúc đó, mình tìm hiểu rất nhiều những thông tin về trường, mình còn vào trang wed của trường, vào hội sinh viên Việt của trường Sogang làm quen và mình kết bạn với một người bạn Hàn Quốc tại trường Đại học Sogang. Vì mình là nữ, nên mình muốn kết bạn với bạn nam để có gì cần mình hỏi bạn ấy sẽ giúp mình nhiệt tình hơn. Chúng mình thường nói chuyện qua mạng Facebook.

Ban đầu, chỉ là những lời giới thiệu sơ sơ về mình, rồi sở thích, ước mơ… Không biết, tự bao giờ mình còn đem những tâm sự của mình nói với bạn ý (mình có học tiếng Hàn từ trước). Chính vì thế, mà tình bạn của chúng mình ngày càng gắn kết bền chặt hơn. Mình cũng, chia sẻ với bạn ấy là kỳ nhập học tháng tới mình sẽ đi du học Hàn Quốc tại trường đại học Sogang.

Phải nói là bạn ấy rất vui, bởi trong những lần trò chuyện qua Facebook, đã không ít lần mình nói chuyện về đất nước Việt Nam rồi những đặc sản hay những điều đặc biệt của Việt Nam và tất nhiên mình cũng nói là khi sang đó mình sẽ mang quà ở Việt Nam sang tặng bạn. Nói chung, bạn ấy rất tò mò và rất hào hứng với món quà bí mật mà mình muốn dành tặng người bạn chưa gặp mặt này.

Người Hàn cũng hay tặng quà cho lần gặp mặt đầu tiên
Người Hàn cũng hay tặng quà cho lần gặp mặt đầu tiên

Lúc đầu, mình nghĩ hay là mình mua nón tặng bạn ý. Nhưng nón thì hơn cồng kềnh mà lại tặng bạn trai không hợp lý tý nào. Chưa kể, nếu đi máy bay sang tới nơi có khi nón còn bị bẹp dúm. Vậy là, phương án tặng nón của mình bị bác bỏ. Mình lại nghĩ hay là mua yến sào, vì nó là một đặc sản rất quý của Việt Nam. Nhưng yến sào thì đắt quá, tài chính của mình chưa cho phép.

Vì mình còn đang đi học, mà xin bố mẹ thì không được vì bố mẹ cũng phải lo tiền để cho mình đi du học cơ mà. Vậy là, Yến sào cũng không được mình chọn. Cuối cùng, sau những buổi truy tìm đặc sản của Việt Nam trên mạng và mình thấy rằng: Hạt điều rang muối, rất phù hợp để mình chọn làm món quà gặp mặt. Thế là, mình đã đi ra siêu thị chọn mua loại hạt điều rang muối loại 1 để đem sang Hàn Quốc làm món quà quê hương tặng người bạn Hàn của mình.

Cũng may, món quà đó được bạn ấy hào hứng vô cùng và vô cùng thích thú. Sau khi thưởng thức nó, bạn ấy không ngớt lời khen ngon. Lúc ấy, mình thấy nhẹ nhõm hết cả người vì món quà mình tặng được bạn ấy đón nhận. Đó là niềm vui không chỉ mua được món quà hợp túi tiền mà đó là niềm vui vì tình bạn được bền chặt hơn với gói hạt điều (Qua đây lâu lâu rồi mình mới biết: ở bên này món quà tặng nhau thường không cần có giá trị cao, miễn là người tặng quà phải có tấm lòng và món quà nên nhỏ nhẹ, có thể sử dụng được luôn).”

Mình cũng lưu ý với các bạn sắp có dự định tặng quà cho người Hàn Quốc, người Hàn cũng hay tặng quà cho lần gặp mặt đầu tiên, nhưng những món quà thường không có giá trị cao, món quà nên có một ý nghĩa gì đó cụ thể và họ thích gói gén cẩn thận.

Nếu bạn đã và đang là những du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc. Hãy tìm một món quà quê hương nào đó để tặng quà người bạn Hàn nhé! Vì món quà nho nhỏ ấy, sẽ đem lại sự gắn kết tình bạn của bạn một cách tốt đẹp nhất.