Thông Tin Hàn Quốc

Món Tteok kuk được chế biến từ Tteok thái lát, có màu trắng tinh, nấu với nước xương bò hầm và các loại gia vị đặc trưng khác của Hàn Quốc. Bánh gạo được dùng để nấu canh là loại bánh gạo dạng thỏi dài (mang ý nghĩa trường thọ), được thái vát chéo. Vì miếng Tteok thường rất dài và có màu trắng, nước xương bò hầm cũng có màu trắng và vị rất thanh nên món ăn này tượng trưng cho sự thanh khiết với ý nghĩa giúp thanh lọc cơ thể và tâm hồn con người.

Dịp Tết truyền thống Hàn Quốc không chỉ là thời gian để họ bày tỏ lòng hiếu kính với ông bà, tổ tiên mà còn là cơ hội gia đình sum họp. Vào dịp này, họ sẽ ăn những thức ăn truyền thống, chơi một số trò chơi và tặng quà cho nhau. Du học Hàn Quốc dịp Tết Nguyên Đán 2019 du học sinh sẽ không thể bỏ qua cơ hội thưởng 11 món ăn truyền thống dịp năm mới cùng không khí Tết đặc trưng xứ Hàn.

Du học Hàn Quốc vào mùa xuân là một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm du học sinh có thể ngắm nhìn cảnh đẹp, tham gia các lễ hội văn hóa đặc sắc và thưởng thức vô vàn những món ăn ngon. Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu khám phá những điều thú vị vào mùa xuân ở xứ sở kim chi qua bài viết sau.

Tết dương lịch là thời điểm thích hợp nhất trong năm để tham quan, nghỉ dưỡng sau một năm dài làm việc. Nhưng du  lịch Hàn Quốc Tết dương lịch, tiết trời ở đây khá lạnh, không quen thuộc với những du khách quen sống ở miền khí hậu Nhiệt đới ẩm như Việt Nam chúng ta. Chính vì thế, ghé thăm một đất nước mới lạ, cảm nhận không khí tết tại đó, bạn nhớ bỏ túi Một vài lưu ý khi du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết dương lịch dưới đây nhé!

Văn hóa Hàn Quốc có những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, một số phong tục tập quán, tín ngưỡng của người Hàn Quốc hoàn toàn khác so với văn hóa Việt Nam. Vậy những điểm khác biệt đó là gì? Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu nét khác biệt giữa tết Việt và tết Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

Hàn Quốc là nước công nghiệp phát triển mạnh nhưng vẫn giữ được nhiều nét đẹp Á Đông riêng, trong đó có nét đẹp của ngày Tết Âm lịch cổ truyền. Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc Tết Âm lịch cổ truyền của người Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

Người Hàn Quốc gọi ngày Tết âm lịch của mình là Seollal. Ngày Seollal không chỉ là sự kiện đánh dấu cho sự khởi đầu của năm mới mà còn là kỳ nghỉ lễ lớn nhất ở Hàn Quốc. Trong 3 ngày nghỉ này, hầu hết người Hàn đều về thăm quê hương để được đoàn tụ với gia đình và tổ chức lễ tưởng niệm cho tổ tiên. Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu 8 điều thú vị về ngày Tết ở xứ sở Kim Chi qua bài viết dưới đây nhé!

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất Đông Nam Á xem ngày Giáng sinh là ngày lễ quốc gia, vì vậy trường học, doanh nghiệp và văn phòng chính phủ đóng cửa vào những ngày này. Tuy nhiên, các cửa hàng vẫn mở cửa, cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu Sự khác nhau giữa Giáng sinh ở Hàn Quốc và Việt Nam qua bài viết này nhé!

Các bài khác...