Thông Tin Hàn Quốc

Nếu có cơ hội học tiếng tại Hàn Quốc tiếp xúc hay làm việc với người Hàn thì không quá khó để bạn có thể nhận ra tính nóng vội là tính cách đặc trưng của người Hàn. Thật ra, tính cách nóng vội của người Hàn ở nhiều khía cạnh giúp họ thành công  nhưng cũng không thể phủ nhận chính cái tính nóng vội ấy cũng khiến họ gặp không ít những rắc rối.

Hiện nay chiều cao trung bình của nam thanh niên người Hàn Quốc là 1,74m, còn phụ nữ là 1m61, sánh ngang tầm với chiều cao chuẩn quốc tế và vượt xa so với các quốc gia Châu Á. Trong đó có Việt Nam, với trung bình chiều cao của người Việt Nam là 1,62m đối với nam và 1,53m đối với nữ.

Với diện tích đất nước nhỏ hẹp, Hàn Quốc không có nhiều quỹ đất để chôn rác thải. Chính vì vậy để có thể phân loại và tái chế rác thải hàng ngày. Hàn Quốc phải sử dụng một hệ thống xử lý rác thải khoa học Jongnyanje. Đây là hệ thống xử lý rác thải theo quy trình tiên tiến thông qua việc phân chia rõ ràng tất cả các loại rác thành nhiều hạng mục nhỏ khác nhau. 

Không chỉ ở Việt Nam và nhiều nơi khác trện thế giới, Hàn Quốc cũng xảy ra rất nhiều những tai nạn y tế như bệnh nhân máu loại AB nhưng loại được truyền máu B do thiếu các thủ tục xác định bệnh nhân, đưa ảnh CT của bệnh nhân này cho bệnh nhân khác, đổi phòng mổ…

Các bài khác...