Nhạc Trot, dòng nhạc bất hủ của người Hàn Quốc

Nhạc Trot là gì?

Trong nghệ thuật âm nhạc của người Hàn Quốc, khi được hỏi về dòng nhạc đại diện cho truyền thống mang tính chất chính thống của đại đa số người Hàn Quốc đều sẽ trả lời là Gugak – loại hình âm nhạc này mang bản chất quý tộc. Thế nhưng, Gugak chỉ được tôn vinh trong những hoạt động mang đậm chất nghi lễ, hình thức. Ở Hàn Quốc, có một thể dòng nhạc không được tôn vinh nhưng lại bám rễ sâu voà trong nền văn hóa quần chúng – đó là nhạc trot.

Thông thường, trong các buổi tiệc trang trọng, khi cần thể hiện tính sang trọng người Hàn Quốc sẽ hát Opera hoặc Balad. Nhưng đến khi say sưa trong men rượu và niềm hân hoan họ sẽ ngân nga những ca khúc bài trot.

Một nhóm nhạc hát nhạc trot nổi tiếng tại Hàn Quốc

Lịch sử của dòng nhạc Trot

Trong suốt quá trình du nhập và phát triển tại xứ sở Kim Chi từ những năm 1920, thể loại nhạc trot đã trải qua rất nhiều thăng trầm, biến đổi và cho đến năm 1970 mới được hoàn thiện như trot của ngày nay.

Sau năm 1990, lịch sử âm nhạc của Hàn Quốc bắt đầu một cột mốc mới khi nhóm nhạc Seo Taiji and Boys thổi một luồng gió mới trẻ trung vào âm nhạc đại chúng với những thể loại trẻ du nhập từ phương Tây như: Pop, HipHop và Rap Rock. Ông hoàng âm nhạc Seo Taiji đã có công phân định rõ ràng giữ ranh giới nhạc Trot với những thể loại nhạc trẻ mới lên. Kể từ đây, trot đã dần dần bị lui vào những sân khấu ban đêm và được định hình là thể loại ưa thích của các tầng lớp trung niên Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *