Việc Làm Thêm

Du học sinh ở Hàn Quốc đi làm thêm một tháng được bao nhiêu tiền? Là thắc mắc chung của bậc phụ huynh và các em học sinh khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Theo số liệu thống kê thì có đến 90% du học sinh Hàn Quốc là du học tự túc, được hiểu là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, gia đình họ chỉ có thể lo được cho số tiền đi ban đầu còn sau đó thì phải vừa học vừa làm để có sinh hoạt phí. Vì thế  làm thêm là yếu tố rất quan trọng giúp các em duy trì được cuộc sống học tập, sinh hoạt tại xứ sở kim chi.

Du học Hàn Quốc không còn quá xa lạ với sinh viên Việt Nam, thế nhưng chủ đề du học sinh Hàn Quốc làm thêm cần lưu ý điều gì? không phải ai cũng biết. Du học Hàn Quốc TinEdu sẽ cung cấp cho du học sinh Hàn Quốc những thông tin đầy đủ nhất về việc làm thêm tại xứ sở kim chi qua bài viết dưới đây. Từ đó các bạn lên kế hoạch tài chính và kế hoạch học tập sao cho phù hợp nhất!

HiKorea.go.kr trang web của chính phủ Hàn Quốc dành cho người nước ngoài về các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, gia hạn, chuyển đổi visa. Đồng thời, nếu có tài khoản trên HiKorea thì việc đặt lịch hẹn với Văn phòng Xuất nhập cảnh Hàn Quốc trước khi lên làm các thủ tục như chuyển đổi, gia hạn, chuyển nơi làm việc… dễ dàng hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký đi làm thêm online ở Hàn Quốc trên web HiKoresa dành cho du học sinh mới sang.

Với một cuộc sống xa nhà, các bạn du học sinh thường chọn làm các công việc bán thời gian khi có thời gian rảnh để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đối những bạn du học Hàn Quốc, đất nước này có những quy định riêng về làm thêm mà bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi sang đây học. Những dự luật quy định việc làm thêm Hàn Quốc được TinEdu cập nhật để các bạn du học sinh có thể nắm rõ thông tin và tuân thủ đúng với quy định.

Hàn Quốc là điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn không chỉ bởi chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn bởi điều kiện làm thêm trong quá trình theo học. Vậy trong thời gian học tập, những công việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc bao gồm những gì?

Không chỉ du học Hàn Quốc, mà ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ phải chi trả một khoản phí lớn cho việc học tập sinh hoạt, vì vậy làm thêm là một nhu cầu tất yếu cho các sinh viên khi đi du học. Có một công việc làm thêm không chỉ giúp bạn có nguồn thu nhập để trang trải cho cuộc sống, mà đây còn là cơ hội để du học sinh tại Hàn tìm hiểu về văn hóa, giao lưu với người bản xứ, có thêm kinh nghiệm và nâng cao khả năng tiếng Hàn.

Hàn Quốc là đất nước hấp dẫn hàng đầu với học sinh Châu Á, bởi những chính sách hỗ trợ về tài chính và sinh hoạt cho sinh viên quốc tế. Không chỉ có thế, chính phủ Hàn Quốc cũng tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm ngoài giờ. Có rất nhiều việc phù hợp với khả năng và thu nhập cao, vì thế hãy cùng tham khảo những công việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh nhé.

Đi làm thêm khi đi du học là một điều phổ biến với các bạn du học sinh để có thêm chi phí trang trải cuộc sống xứ người. Những bạn du học Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, đây là một phần tất yếu, giúp có thêm thu nhập để chi trả phí học tập và sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về điều kiện, quy định đi làm thêm và những công việc làm thêm phổ biến khi du học Hàn.

Đối với các bạn du học sinh tại Hàn Quốc, tìm kiếm một công việc làm thêm là rất cần thiết. Làm thêm sẽ giúp các bạn trang trải các chi phí sinh hoạt, tích lũy được các kiến thức xã hội và nâng cao trình độ tiếng Hàn. Tuy nhiên, có nhiều bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm công việc để làm sao cho phù hợp với mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những trang website tìm việc tại Hàn Quốc uy tín, giúp hỗ trợ việc làm tốt nhất cho các bạn du học sinh tốt nhất nhé.