2 loại chứng chỉ bắt buộc phải có nếu muốn đến Hàn Quốc

2 loại chứng chỉ bắt buộc phải có nếu muốn đến Hàn Quốc

Học Tiếng Hàn

Hàn Quốc là điểm đến trong mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng và bạn trẻ thế giới nói chung do điều kiện sống lý tưởng cùng dàn trai xinh gái đẹp. Cũng giống các quốc gia khác, để đến một đất nước mới bắt buộc bạn phải có những chứng chỉ tiếng mà nước đó công nhận. Hãy cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu về 2 loại chứng chỉ buộc phải có nếu muốn đến Hàn Quốc nhé!

2 loại chứng chỉ tiếng Hàn được công nhận ở Hàn Quốc

TOPIK và KLPT là 2 chứng chỉ tiếng Hàn quốc tế dùng để đánh giá khả năng và năng lực tiếng Hàn được công nhận ở Hàn Quốc, các bạn du học sinh Việt Nam muốn học tập hay lao động ở Hàn Quốc bắt buộc phải có một trong hai loại chứng chỉ này. Trong đó, chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ do Viện Đánh giá và Chương trình Giáo dục Hàn Quốc cùng Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc tiến hành. Và chứng chỉ KLPT do Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành.

Chứng chỉ TOPIK dành cho các học sinh, sinh viên
Chứng chỉ TOPIK dành cho các học sinh, sinh viên

Nếu TOPIK là chứng chỉ dành cho các học sinh, sinh viên thì chứng chỉ KLPT chủ yếu dành cho người lao động. Nghĩa là, muốn vào học cao đẳng, trung cấp hay các trường Đại học ở Hàn Quốc, bắt buộc phải thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn từ cấp độ 3 trở lên.

- Đối tượng thi Topik gồm những người học tiếng Hàn; sinh viên quốc tế mong muốn học tại Hàn Quốc; những người tìm việc làm ở công ty Hàn Quốc trong nước và nước ngoài và các cơ quan nhà nước.

- Topik chia làm 2 Cấp: Cấp I (Sơ cấp 1-2); Cấp II (Trung cao cấp từ 3-6). Cấp 1 (trên 80 điểm); Cấp 2 (trên 140 điểm); Cấp 3 (trên 120 điểm); Cấp 4 (trên 150 điểm); Cấp 5 (trên 190 điểm); Cấp 6 (trên 230 điểm);

Ngược lại, chứng chỉ KLPT lại phù hợp với những ai đang tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nói tiếng Hàn. Lý do bởi KLPT do Bộ Tư pháp – cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư vào Hàn Quốc làm chủ quản.

Chứng chỉ KLPT dành cho những ai mong muốn làm việc tại Hàn
Chứng chỉ KLPT dành cho những ai mong muốn làm việc tại Hàn

- Đối tượng thi KLPT là những ai mong muốn làm việc tại Hàn, có thể sinh hoạt hàng ngày bằng tiếng Hàn, giao tiếp trong công việc và phát triển nghề nghiệp của họ.

- KLPT cũng gồm 2 loại: KLPT và B-KLPT (KLPT của người bắt đầu học). KLPT tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc sống tại Hàn Quốc. B-KLPT đặc biệt hướng tới đối tượng các thí sinh học tiếng Hàn trong 150-200 tiếng. KLPT và B-KLPT lần lượt diễn ra 2 lần một năm, thường vào ngày chủ nhật thứ 4 của tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Trên đây là các thông tin về 2 kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn bắt buộc để đến Hàn Quốc dành cho các đối tượng du học Hàn Quốc, cô dâu xuất khẩu lao động hoặc lấy chồng Hàn Quốc, … Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, đừng ngại ngần liên hệ với TinEdu để được tư vấn miễn phí nhé!