Bí quyết bắt đầu học tiếng Hàn nhanh chóng

Bạn đang có ý định học tiếng Hànđể đi du học, xuất khẩu lao động hay đơn giản là muốn đi gặp các thần tượng Hàn Quốc. Hãy bỏ túi ngay bí kíp học tiếng Hànsiêu nhanhdưới đây:

Học chuẩn nền tảng nhập môn

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

Những bước cơ bản cho người mới học tiếng Hàn Quốc
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Hàn

Nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều trong giao tiếp, nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Ngược lại, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại. Hơn nữa, người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc bạn cần luyện tập thật nhuần nhuyễn. Một trong phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn theo các bước sau:

 • Phân ý nghĩa câu, ngữ pháp sử dụng trong câu;
 • Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc;
 • Tập nói theo bài nói mẫu;
 • Ghi âm;
 • Nghe lại đoạn ghi âm;
 • Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống với bài nói mậu và tập đi tập lại đoạn đó.

Ngữ pháp hãy để sau

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, bạn không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Chỉ cần bạnsử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường.

Mở rộng từ vựng càng nhiều càng tốt 

Càng có nhiều vốn từ, k năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải lưu ý.

7 bước Học Tiếng Hàn cho người Mới Bắt Đầu
Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Để đạt trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn, bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Học từ vựng tiếng Hàn thông qua các cách:

 • Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.
 • Sử dụng thẻ học từ Flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.
 • Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online.
 • Tìm người học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Học đều và đủ 4 kỹ năng cơ bản

 1. Đọc: Ngoài việc chú ý nghe thầy cô giảng bài trên lớp, khi về nhà các bạn cũng phải đọc thật nhiều để tạo lập thói quen đọc.
 2. Từ vựng: Chuẩn bị sẵn một quyển tập từ vựng để ghi chép từ mới. Khi quen dần với bảng chữ cái khoa học của Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy học tiếng Hàn khá đơn giản dễ dàng, các chữ cái kết hợp với nhauthành từ vựng, cách đọc dựa vào cách ghép chữ với nhau giống như tiếng Việt. Chỉ cần bạn kiên trì và cố gắng.
 3. Viết: Đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK để học hỏi cách viết chuẩn tiếng Hàn, hạn chế viết theo kiểu người nước ngoài học ngoại ngữ.
 4. Nghe: Tập nghe và đoán nội dung đoạn hội thoại, trường hợp đã nghe rất nhiều lần nhưng chưa hiểu nội dung do vốn từ vựng quá ít. Lúc này hãy tận dụng trang Script để tra từ chưa hiểu và học thuộc. Cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên mỗi ngày.

Thử nhiều cách học khác nhau

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn so với cách học truyền thống.

Rèn luyện việc học hằng ngày

Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Trên đây là bí quyết học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ có nhưng cách học hay cho riêng mình. Hiện nay, tư vấn du học Hàn Quốcliên tục khai giảng các lớp học tiếng Hàn miễn phí. Hãy đến với chúng tôi để được sự tư vấn miện phí hỗ trợtận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *