Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất - Phần 2

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất - Phần 2

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn

Từ vựng luôn là yếu tố quyết định đến khả năng sử dụng tiếng Hàn của mỗi người. Bạn biết được càng biết được nhiều từ vựng thì khả năng nghe, nói, đọc, viết của bạn đều tiến bộ theo.

Tuy nhiên có một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi học từ vựng đó là tình trạng “học trước quên sau”. Vậy làm cách nào có thể học được nhiều từ vựng trong thời gian nhanh và dễ nhớ? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung bí quyết học từ vựng tiếng Hàn, được chia sẻ dưới đây để quá trình học từ vựng được hiệu quả hơn nhé!

1. Mua một cuốn từ điển học tiếng Hàn

Trong một cuốn từ điển tiếng Hàn sẽ tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa, bạn cần cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên sẽ có nhiều từ vựng không phù hợp, nhưng việc mắc lỗi và sửa lỗi giúp bạn nắm được nội dung của từ vựng hơn.

Học từ vựng qua từ điển tiếng Hàn
Học từ vựng qua từ điển tiếng Hàn

2. Đa dạng từ khi viết bài luận

Việc sử dụng các từ mới vào bài viết của mình giúp các bạn thường xuyên được rèn luyện các từ mới, phương pháp này khá hữu ích vì nếu bạn không vận dụng thường xuyên thì bạn sẽ nhanh chóng quên các từ vựng mới học đấy.

 

Cần đa dạng từ vựng khi viết bài luận
Cần đa dạng từ vựng khi viết bài luận

3. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

Ngữ pháp rất quan trọng, vì đây là cái khung để các bạn hình thành câu nói trong quá trình giao tiếp sau này. Bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới tiến bộ nhanh được. Thực tế có rất nhiều bạn học xong và không thực hành, kết quả các bạn sẽ quên các từ đã học. Mỗi ngày rèn luyện dành từ 20 – 30 phút để đọc qua các bài cũ bạn nhé.

Gia tăng từ vựng bằng việc rèn luyện ngữ pháp
Gia tăng từ vựng bằng việc rèn luyện ngữ pháp

4. Luyện tập từ mới khi nói

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

5. Hãy nói thật nhiều

Có thể nói con đường đi đến giao tiếp tiếng Hàn như người bản xứ chắc chắn việc nói thật nhiều sẽ không thể thiếu, việc nói thật nhiều không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói mà nó còn giúp bạn xây dựng một hệ thống từ vựng thật phong phú.

Hi vọng với những chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Hàn trên, sẽ giúp mọi người có một hướng đi đúng cho bước đầu học từ vựng của mình, để việc học tiếng Hàn mỗi ngày không còn là điều khó khăn, nhàm chán.