Bí quyết thi Topik tiếng Hàn hiệu quả nhất

Bí quyết thi Topik tiếng Hàn hiệu quả nhất

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn

Hàn Quốc là đất nước đặc biệt trú trọng về lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có ước muốn du học nơi đây để cải thiện kiến thức của mình cũng như lĩnh hội về nền văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc. Đặc biệt, mong muốn được làm việc sau khi tốt nghiệp luôn là mong muốn của nhiều bạn.

Tuy nhiên, điều kiện để có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, đó là phải có bằng Topik. Vậy bí quyết thi Topik tiếng Hàn hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng TinEdu khám phá nhé!

1. Tập trung ôn những đề thi Topik gần nhất

Hàng năm, các trường Hàn Quốc đều tổ chức thi Topik tuyển sinh. Theo quy định, các đề thi của năm trước và năm sau phải có sự liên quan đến nhau.

Mặc dù, nội dung đề thi của các kỳ không có sự tương đồng quá nhiều, nhưng việc sưu tầm và giải đề thi của các kỳ thi trước, chắc chắn sẽ giúp cho bạn nắm được cấu trúc đề thi, cũng như nắm được một lượng kiến thức lớn, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.


Ôn thi các đề thi trước đó giúp bạn tự tin đi thi Topik hơn

2. Nắm vững nguyên tắc làm bài thi Topik

Cũng giống như các kỳ thi khác tại Việt Nam, nguyên tắc làm từ dễ đến khó cũng được áp dụng trong kỳ thi Topik tiếng Hàn.

Trung bình, thời gian hoàn tất mỗi câu khoảng hơn 1 phút, và được chia thành các cấp từ 3 – 6. Vì vậy, tính phân loại cũng khá cao. Nếu bạn làm được ½ bài thi, cấp bạn đạt được là 3 – 4, nếu làm hết bài thi bạn sẽ đạt cấp 6, đây cũng là cấp cao nhất.

Không nhất thiết phải đạt cấp độ cao nhất, mà các bạn sẽ ôn tập và thi tùy theo mục đích của mình. Cụ thể:

  • Nếu sức học hạn chế, bạn nên tập trung ôn vào các phần trọng tâm. Như vậy kết quả kỳ thi sẽ cao hơn, và áp lực thi cử cũng được giảm bớt.
  • Nếu sức học của bạn đạt cấp 3 – 4, thì bạn nên tập trung làm khoảng 35 câu trở xuống.
  • Và cuối cùng, nếu sức học của bạn đạt cấp 5- 6, thì bạn nên có kế hoạch ôn tập và làm hết bài thi để đạt được kết quả tốt nhất.

Xác định mục tiêu giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi Topik

5. Chăm chỉ học từ vựng

Để đạt được kết quả cao nhất của 6 cấp độ thi Topik, bạn nhất định phải có ít nhất 3.000 đến 4.000 từ vựng. Từ vựng không chỉ là yếu tố chính, mà nó yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể dễ dàng vượt qua mỗi kỳ thi.

Vì vậy, việc lên kế hoạch để có một hệ thống từ vựng đủ lớn để nhanh chóng vượt qua các kỳ thi tiếng, cũng như sớm đạt được thành công như mong đợi trong chuyến du học Hàn Quốc của chính mình.

6.  Cần chú ý đến cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đơn giản

Trong những kỳ thi Topik gần đây, các trường Hàn Quốc đã giảm bớt phần ngữ pháp trong đề thi, thay vào đó là phần đọc hiểu. Đặc biệt các câu có vị trí từ số 1 đến số 10, hãy cân đối thời gian để hoàn thành tốt bài thi bạn nhé.

Trên đây là bí quyết thi Topik tiếng Hàn hiệu quả, hãy áp dụng để đạt hiệu quả cao trong các kỳ thi tiếng Hàn. Đặc biệt, để có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, hãy đăng ký lớp học tiếng Hàn miễn phí chất lượng cao của TinEdu bạn nhé!