Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Tại Nhà

Mỗi người sẽ có các cách học tiếng Hàn cho riêng mình, có người sẽ tìm tới các lớp hoặc trung tâm, nhưng cũng có người muốn tự mình học tiếng Hàn tại nhà. Dù là cách học nào đi chăng nữa, thì tính hiệu quả vẫn được đặt lên hàng đầu. Với những ai quyết tâm tự mình chinh phục ngôn ngữ này, hãy cố gắng tìm tài liệu sao cho phù hợp và nghiên cứu cách thức để tự học sao cho hiệu quả, cùng với sự cố gắng, tin chắc bạn sẽ đạt được thành công nhất định.

Dưới đây là kinh nghiệm học tiếng Hàn tại nhà, đã được chắt lọc từ những người thành công trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Hãy xem và lựa chọn phương án phù hợp cho mình nhé.

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Để suy nghĩ bằng tiếng Hàn không phải là chuyện dễ dàng, người học luôn có tư duy bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, sau đó mới dịch sang tiếng Hàn, sắp xếp câu hoàn chỉnh rồi mới nói ra thành câu. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, trong việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ với nhau.

Vì thế biện pháp dành cho việc này sẽ là tập lối tư duy bằng tiếng Hàn, có thể khởi đầu khó khăn, nhưng bạn sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp của mình nhanh chóng nếu nắm được cách tư duy này.

Suy nghĩ bằng tiếng Hàn
Học cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Tự luyện phát âm và giao tiếp

Mỗi khi bạn ở nhà để tự học, bạn có thể thực hành tốt nhất đó là tự nói chuyện với bản thân mình bằng tiếng Hàn, cách này cũng giúp bạn tập luyện tư duy bằng tiếng Hàn mỗi ngày. Hãy nghĩ về bất kì chủ đề nào đó, sau đó đọc to và rõ những gì mình muốn nói. Bạn đừng ngại mắc lỗi vì trên thực tế nếu như bạn không có ai sửa lỗi cho mình, thì hành động này sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn. Hãy nhớ ghi âm và nghe lại xem cách nói của mình đã ổn chưa nhé.

Không đặt nặng vấn đề ngữ pháp

Có một điều dễ dàng nhận thấy, là hầu hết những câu nói thường ngày khá đơn giản và được lặp đi lặp lại nhiều lần, cả về từ vựng và ngữ pháp đơn giản. Vì vậy nếu bạn muốn thành thạo tiếng Hàn, thì không nên học quá nhiều ngữ pháp. Nắm được những cấu trúc khó sẽ làm cho bạn bị phân tâm nhiều hơn. Bạn hãy tự mua cho mình một cuốn sách chuyên về ngữ pháp giao tiếp, bạn sẽ biết được nội dung cần học, để cải thiện kĩ năng nghe nói của mình hiệu quả hơn.

Không đặt nặng vấn đề ngữ pháp
Không đặt nặng vấn đề ngữ pháp

Lắng nghe và lặp lại các mẫu câu thông dụng

Cách học nghe nói tiếng Hàn hiệu quả và thú vị nhất, chính là xem phim và nghe nhạc. Việc tìm ra nguồn cảm hứng hay đam mê, yêu thích của bản thân với điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc sẽ là động lực tuyệt vời, giúp bạn tạo hứng thú với việc tự học tiếng Hàn tại nhà hơn. Tốt nhất, bạn nên chọn phim có sub hoặc những bản nhạc có lời, từ đó sẽ có sự đối chiếu sao cho chính xác nhất.

Sau đó, bạn hãy chọn một phần ngắn của một chương trình và lặp lại từng dòng một. Trong quá trình đó bạn hãy thử bắt chước theo câu nói, cách phát âm, ngữ điệu sao cho giống với người bản ngữ nhất. Chỉ có sự kiên trì và chăm chỉ mới giúp bạn có được kết quả như mong muốn.

Với những cách thức học tiếng Hàn tại nhà trên đây, hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình những điều lý thú từ việc học này. Biết đâu những suất học bổng du học Hàn đang chờ đợi bạn ở phía trước. Hãy cố gắng và đừng nản chí bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *