Mẹo học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Mẹo học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn

Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Hàn cũng được xếp chung bảng xếp hạng “ngôn ngữ khó trên thế giới”. Tuy nhiên, một số bạn có nguyện vọng được du học Hàn Quốc hay đơn giản một vài người thích nói tiếng hàn hoặc tính chất công việc bắt buộc, nhưng lại không biết nên học như thế nào cho đúng cách. Vậy hãy để TinEdu chia sẽ một vài bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả để các bạn biết cách luyện tập nâng cao kĩ năng của mình.

Nếu luyện tập đúng cách theo như kinh nghiệm học tiếng Hàn dưới đây thì việc chinh phục thứ ngôn ngữ này không khó như bạn nghĩ.

Luyện nghe nhiều lần

Các bạn nên dành thời gian luyện nghe tiếng Hàn thật nhiều, có thể xem phim hoặc nghe nhạc để quen dần với ngôn ngữ, cách phát âm của tiếng Hàn. Nếu đã biết được cơ bản về tiếng thì bạn có thể lên một số website có các bài luyện nghe, tập nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể làm quen và hiểu được nội dung câu chuyện. Với kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả này, bạn sẽ hình thành nên phản xạ nghe tốt hơn.

Luyện nghe tiếng Hàn nên nâng cao phản xạ ngôn ngữ
Luyện nghe tiếng Hàn nên nâng cao phản xạ ngôn ngữ

Luyện học ngữ pháp

Đối với bất cứ ai khi học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp được xem như là phần quan trọng nhất. Đối với tiếng Hàn nói riêng, thì việc học ngữ pháp lại càng quan trọng hơn. Mỗi quốc gia đều có một cách sử dụng cấu trúc câu khác nhau, đẻ người học có thể sử dụng chính xác ngữ pháp thì việc đầu tiên, bạn phải nắm vững kiến thức trước khi áp dụng thực hành.

Thường xuyên trau dồi ngữ pháp tiếng Hàn để sử dụng đúng cấu trúc
Thường xuyên trau dồi ngữ pháp tiếng Hàn để sử dụng đúng cấu trúc

Một số phương pháo học ngữ pháp Hàn Quốc theo kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả:

  • Đưa ra các vấn đề ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng
  • Đưa ra các cấu trúc ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng
  • Đưa ra ví dụ trước, sau đó phân tích ví dụ đó và suy ra cấu trúc ngữ pháp

Học từ vựng tiếng Hàn

Đối với những bạn đang theo học tiếng Hàn thì có một bí kíp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả đó là bạn hãy chọn các chủ đề có liên quan đến cuộc sống hằng ngày và những gì mình yêu thích, để khi tiếp xúc trong cuộc sống bạn có thể dễ dàng trau dồi vốn từ vựng của mình. Hãy thường xuyên cập nhật vốn từ mới và luyện tập nó thật nhiều, tập viết và luyện nói  hằng ngày để tăng khả năng ghi nhớ của mình. Cách này sẽ làm tăng vốn từ vựng của bạn lên mỗi ngày và tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Tạo ra môi trường thực hành giao tiếp thực tế

Thường xuyên gặp gỡ trao tiếp trực tiếp để nâng cao kĩ năng của mình
Thường xuyên gặp gỡ trao tiếp trực tiếp để nâng cao kĩ năng của mình

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì có một hạn chế to lớn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiến bộ của bạn đó chính là thiếu môi trường giao tiếp thực tế. Thay vì nghe những bài nói chuyện có nội dung trên mang và tự luyện tập bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ giao lưu kết bạn hay nói chuyện với người Hàn. Như vậy, việc trao đổi trực tiếp sẽ giúp bạn nâng cao kĩ nang cũng như có ích cho việc học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Đối với những bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả trên đây, không phải cứ áp dụng một thời gian ngắn là bạn có thể tiến bộ ngay được. Việc học là việc cần thời gian dài và phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực luyện tập của bạn. Chúc các bạn thành công.