Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn

Học tiếng Hàn qua bài hát cũng là cách học ngoại ngữ hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bài hát nào cũng có thể giúp bạn học tiếng Hàn và mang lại kết quả tốt. Tìm bài hát để có thể học tiếng Hàn không phải là điều đơn giản. Vậy làm sao để học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả? là câu hỏi, điều trăn trở của không ít bạn học sinh, sinh viên đang theo học ngoại ngữ này.

Lựa chọn bài hát phù hợp

Để phương pháp học ngoại ngữ Hàn Quốc qua bài hát thành công bạn cần lựa chọn bài hát phù hợp. Bài hát phù hợp là những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi thay vì rap hoặc hiphop. Bởi mới học bạn chưa thể theo kịp cũng như nắm bắt được các lời bài hát này vì nó thường khá dài, nhanh và sử dụng nhiều tiếng lóng.

List bài hát tiếng Hàn hay
Học tiếng Hàn qua bài hát được rất nhiều người áp dụng

Cách học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả

Trước khi nghe, bạn nên đọc lời song ngữ của bài hát tiếng Hàn đó trước. Nhớ rằng bạn không nhất thiết phải hiểu tất cả các câu và từ vựng tiếng Hàn có trong bài hát, hãy cố gắng hiểu những đoạn ngắn, những đoạn điệp khúc hay, hoặc những câu mà bạn thích thú.

Trong khi nghe, nên nghe đi nghe lại bài hát càng nhiều lần càng tốt. Khi nghe bài hát lần đầu tiên, bạn có thể vừa nghe vừa đọc phụ đề tiếng Hàn, đến lần thứ 2 thì không nhìn phụ đề nữa, hãy thưởng thức và đồng thời thời tự phán đoán ý nghĩa bài hát.

Khi đã quen thuộc giai điệu và lời bài hát, đã đến lúc các bạn bắt đầu luyện kỹ năng nghe và hiểu. Nghe và ghi lại những lời bài hát mình đã nghe được, sau đó tìm nghĩa của từ mới, chọn ra những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn mà mình chưa biết và xem cách mà tác giả đặt trong ngữ cảnh như thế nào để học hỏi.

Và cuối cùng chắp ghép và so sánh lại với nội dung bản gốc. Đây chính là lúc mà bí kíp học từ vựng tiếng Hàn của bạn tăng lên đáng kể, đồng thời rèn luyện khả năng đọc hiểu và kỹ năng khai thác thông tin một cách nhanh chóng.

Lên ý tưởng hợp lý để học tiếng Hàn hiệu quả
Lên ý tưởng hợp lý để học tiếng Hàn hiệu quả

Lợi ích của việc học tiếng Hàn qua bài hát

Nghe nhạc Hàn là cách luyện nghe thú vị và đem lại nhiều niềm vui, nhất là những bài hát bạn thích, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ giai điệu và ca từ. Điều này giúp bạn tăng vốn từ khi bắt gặp và ghi nhớ những từ mới trong bài hát.

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để nghe nhạc khi đang ngồi trên xe buýt, trước giờ nghỉ trưa, sau những giờ học căng thẳng, trước giờ đi ngủ hoặc trong thời gian chờ ai đó. Phương pháp học ngoại ngữ Hàn Quốc qua bài hát có một hạn chế đó là phần ngữ âm, ngữ điệu không giống với giao tiếp hàng ngày, luyến láy hơi nhiều. Tuy nhiên nó lại là công cụ đắc lực giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học, tăng nhận biết phản xạ và tốt cho quá trình rèn luyện kỹ năng nghe.

Trên đây là bật mí về phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát được rất nhiều người đánh giá vì mang lại hiệu quả cao. Mỗi ngày hãy dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để học theo phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát trên, chắc chắn sau một khoảng thời gian bạn sẽ bất ngờ với những gì mình đạt được. Tư vấn du học Hàn Quốc chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN HÀN QUỐC