Tự Học Phát Âm Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Tự Học Phát Âm Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn

Bạn đang tìm hiểu về cách phát âm tiếng Hàn? Bạn phân vân không biết bắt đầu học từ đâu và phương pháp nào là hiệu quả nhất? Dù cho bạn có thể luyện tập để viết được những đoạn văn hay, bạn có thể ghi nhớ được hàng trăm từng vựng. Nhưng khả năng phát âm tiếng Hàn của bạn vẫn bị hạn chế, để cải thiện nó bạn nên nói chuyện với người bản xứ. Tuy nhiên đâu phải ai cũng có cơ hội để tiếp xúc nói chuyện với người bản xứ đâu phải không? Vậy hãy thử tìm hiểu phương pháp tự học phát âm tiếng Hàn tại nhà dưới đây, nó sẽ mở ra một hướng đi mới, giúp ích cho bạn đấy.

Những bí quyết học tiếng Hàn tại nhà dưới đây được tổng hợp từ những bạn đã thành công. Với những phương pháp này, sẽ giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc của bạn.

Tra các phiên âm khi gặp từ vựng mới

Học tiếng Hàn cũng giống như học tiếng Nhật, bạn nên tập cho mình thói quen tra từ điển khi gặp từ vựng mới. Như vậy bạn sẽ biết được các phiên âm và cách đọc nó. Vì trong tiếng Hàn sẽ có nhiều từ bạn nhìn sẽ rất quen, nhưng cách đọc nó lại hoàn toàn khác. Nếu bạn không biết được cách đọc nó, mà cứ đọc bừa thì làm sao người bản xứ có thể hiểu được câu nói của bạn.

Tập thói quen tra từ điển khi gặp từ mới
Tập thói quen tra từ điển khi gặp từ mới

Luyện từ kết hợp với câu

Một cách rất hiệu quả, giúp bạn vừa luyện phát âm, vừa học cách sử dụng từ vựng linh hoạt, đó là kết hợp từ mới vào trong câu. Qua đó, bạn sẽ biết cách áp dụng sao cho đúng và phù hợp với từng tường hợp khác nhau. Hãy chú ý gắn từ hợp lý, đừng đặt lung tung bạn nhé, điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngữ cảnh của câu đấy.

Ngoài ra, khi nói một câu văn bạn cần phải để ý đến ngữ điệu trong câu. Bạn nên nhấn mạnh nội dung chính nhằm gây chú ý cho người nghe, còn những từ không phải thì bạn có thể lướt qua… Để phát âm chuẩn giống như người bản xứ, bạn nên luyện tập thường xuyên càng nhiều càng tốt để thì cách phát âm của bạn sẽ chuẩn hơn.

Chú ý cách phát âm của người bản xứ

Bạn có thể học phát âm từ người bản xứ qua các bộ phim Hàn Quốc. Trong phim thì sẽ có các câu thoại ở nhiều tình huống khác nhau. Bạn có thể để ý lắng nghe và học theo cách phát âm của họ, ở những chỗ nhấn mạnh câu từ bạn có theo bắt chước theo.

Ngoài ra, bạn có thể xem các video, nghe nhạc, lời viết đã được phiên âm để tập đọc và hát theo nó.

Luyện nói thường xuyên với người giỏi tiếng Hàn hơn mình
Luyện nói thường xuyên với người giỏi tiếng Hàn hơn mình

Thu âm giọng của mình

Ngoài những phương pháp trên, bạn có thể hàng ngày thu âm một đoạn văn ngắn và đưa nó cho người giỏi tiếng Hàn hơn bạn, thầy cô hay một người bản xứ mà bạn quen biết. Họ sẽ giúp bạn nghe và góp ý cho bạn, lúc này bạn sẽ tự khắc phục được lỗi của mình. Tuy nhiên, với những đoạn ghi âm hàng ngày của mình bạn sẽ nhận ra sự khác biệt, khi so sánh giọng phát âm hiện tại với những ngày mới bắt đầu.

Sử dụng một tấm gương 

Ban có thể dành ra vài phút rảnh rỗi trong ngày và chọn một chủ đề nào đó để đứng trước gương và nói chuyện. Với hành động này, bạn có thể quan sát được nét mặt và khẩu hình môi của mình. Nó giống như bạn đang nói chuyện với ai đó, vì vậy bạn có thể giả vờ như một cuộc thảo luận với bạn bè. Thông qua đó, bạn sẽ nhận thấy những điểm chưa ổn trên cơ thể và phong thái của mình để có hướng khắc phục cho phù hợp.

Điều cốt lõi để thành công đó là sự tự tin khi luyện phát âm, chỉ cần điều này thôi bạn đã nắm chắc trong tay 80% sự thành công. Nó sẽ thể hiện ra bạn không sợ phát âm sai và bạn chấp nhận nó và sửa sai trong cách phát âm của mình. Hy vọng với những cách thức luyện phát âm tiếng Hàn tại nhà trên đây, bạn sẽ biết cách rèn luyện sao cho đúng và mang lại hiệu quả tốt nhất.