Mách bạn cách khơi gợi cảm hứng học tiếng Hàn

Mách bạn cách khơi gợi cảm hứng học tiếng Hàn

Học Tiếng Hàn

Để giỏi một ngôn ngữ có nhiều cách học như học qua nghe - nói - đọc - viết hoặc vận động... Tuy nhiên, chỉ một số ít người có niềm đam mê với ngoại ngữ thật sự thì mới không cảm thấy nhàm chán khi học một ngôn ngữ mới, còn lại hầu hết đều cảm thấy chán nản và không muốn học vì mãi không thể cải thiện được khả năng ngôn ngữ của mình. Vậy làm sao để người học có thể vượt qua giai đoạn này? 

Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu theo dõi bài viết cách khơi gợi cảm hứng học tiếng Hàn để trang bị cho mình phương pháp học tập đúng đắn!

Cách khơi gợi cảm hứng học tiếng Hàn

Có mục tiêu rõ ràng: Muốn học tiếng Hàn hiệu quả, thì việc đầu tiên là bạn phải xác định được rõ mục đích học của mình. Mục tiêu càng rõ ràng thì càng có nhiều động lực và quyết tâm để đến đích. Không có mục tiêu cụ thể không chỉ làm bạn mất định hướng mà còn dễ gây cảm giác uể oải, chán nảndễ bỏ cuộc. Sau khi xác định mục tiêu cho bản thân, bạn cần xem xét lại xem mình bị hổng kiến thức ở đâu, yếu kỹ năng nào nhất trong khi giao tiếp tiếng Hàn và kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy.

Luôn tập trung cho việc học
Luôn tập trung cho việc học

Xem phim Hàn: Niềm yêu thích phim ảnh sẽ giúp bạn thích học tiếng Hàn hơn. Lý do là vì qua những bộ phim, bạn sẽ yêu thích thêm văn hóa của đất nước Hàn Quốc, mến mộ thêm nhiều diễn viên của xứ sở kim chi và mong muốn có thể nói được ngôn ngữ của họ. Ngoài ra, những lời thoại trong phim thường xuất hiện nhiều trong cuộc sống thường ngày. Bạn hãy thử nói nhại theo lời của diễn viên phát âm của họ để luyện giọng cho chuẩn xác nhé!

Nghe nhạc Hàn: Âm nhạc luôn truyền cảm hứng cho con người theo cách riêng của nó. Những giai điệu nhẹ nhàng hay sôi động sẽ kích thích hứng thú học tiếng Hàn của bạn. Mỗi ngày, bạn hãy dành chút thời gian để vừa nghe nhạc vừa ngân nga theo giai điệu, chắc chắn cơ miệng của bạn sẽ quen dần với việc phát âm tiếng Hàn và rất có ích cho quá trình luyện nói.

Học tiếng Hàn qua văn hóa Hàn Quốc
Học tiếng Hàn qua văn hóa Hàn Quốc

Tham gia câu lạc bộ tiếng Hàn: Ở các câu lạc bộ, bạn sẽ có nhiều điều kiện để thực hành luyện nói. Hơn nữa, việc tương tác với nhiều người giúp bạn cảm thấy phấn khích hơn là chỉ học một mình. Trong quá trình nói tiếng Hàn với nhau, họ có thể giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai và sửa chữa cho bạn. Sự gắn kết, chia sẻ là một trong những yếu tố tạo động lực để tất cả câu lạc bộ cùng cố gắng học tốt.

Trên đây là những cách khơi gợi cảm hứng học tiếng Hàn cho các bạn đang cảm thấy chán học, hãy thử áp dụng những cách trên để học nói tiếng Hàn bạn nhé!

THÔNG TIN HÀN QUỐC