Giới Thiệu Về Trường Đại học Quốc Gia Mokpo Hàn Quốc

Giới Thiệu Về Trường Đại học Quốc Gia Mokpo Hàn Quốc

Tỉnh Jeolla Nam

Nếu như bạn đang tìm hiểu môi trường du học Hàn Quốc, chắc đã ít nhiều nghe về trường Đại học Quốc gia Mokpo, đây là một trong những ngôi trường dẫn đầu về giáo dục và đào tạo ra những cử nhân, có chuyên môn cao, phục vụ cho ngành kinh tế của Hàn Quốc. Vậy với những bạn sinh viên quốc tế sang du học Hàn Quốc, khi đến với ngôi trường này sẽ được học tập trong môi trường thế nào và chế độ chính sách ra sao?

Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết về trường Đại học Quốc gia Mokpo, từ đó có thêm sự lựa chọn mới cho hướng phát triển của bản thân mình nhé.

Giới thiệu trường Đại học Quốc gia Mokpo

Đại học Quốc gia Mokpo được thành lập vào năm 1946 tại quận Muan tỉnh Jeonnam phía nam Hàn Quốc. Cách Seoul 343km và cách sân bay quốc tế Inchoen 394km. Trung tâm là thành phố biển, cảng Mokpo. Đây là khu di tích lịch sử nổi tiếng bởi nét văn hóa mang đậm phong cách bản sắc dân tộc. Chính điều này đã phần nào ảnh hưởng đến phong cách giảng dạy của trường, tạo cho sinh viên niềm hứng thú riêng biệt không nơi nào có.

Là một trong Top 40 trường Đại học Công lập trong hệ thống trường Đại học Quốc gia của Hàn Quốc. Trường đã tạo nên một môi trường giáo dục tân tiến, với sự liên kết giữa 200 trường lớn nhỏ khác. Qua đó, du học sinh sẽ có nhiều điều kiện trong việc trao đổi thông tin và tích lũy thêm nhiều kiến thức mới cho riêng mình.

Chính nhờ những chính sách tối ưu trong việc giảng dạy và những thành tích đã đạt được, trường đại học Quốc gia Mokpo đã vinh dự được các tổng thống tiền nhiệm đến thăm và nhận xét tốt về mặt chất lượng giảng dạy của trường.

Xung quanh trường đại học Quốc Gia Mokpo
Xung quanh trường đại học Quốc Gia Mokpo

Các hệ đạo tạo và tiêu chuẩn tuyển sinh

Mỗi bậc đào tạo sẽ có những điểm khác biệt trong quá trình tuyển sinh, nhưng với du học sinh vào trường, các bạn sẽ thấy có 1 quy định chung được đặt ra, đó là:

  • Không cần phải thi đầu vào, chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học
  • Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ (sẽ được học trước khi học chuyên ngành). 

Hệ đào tạo

Tiêu chuẩn tuyển sinh

Học phí

Học bổng

Sinh hoạt phí

Học tiếng Hàn Quốc

Tốt nghiệp THPT

1000 USD/1 kỳ (học 4 học kỳ)

 

3600 USD (bao gồm tiền ăn, KTX trong 1 năm)

Đại học (từ năm 1)

Tốt nghiệp THPT

 

Học kỳ 1: 70% x 2000 USD

Học kỳ 2: 40% x 2000 USD

2000 USD ( bao gồm tiền ăn, KTX – chưa bao gồm kỳ nghĩ hè, đông)

Đại học (chuyển tiếp từ năm 2 và năm 3)

Sinh viên đã hoàn thành năm 1 hoặc năm 2 hệ đại học trong nước

1800 USD

Học kỳ 1: 70% x 2000 USD

Học kỳ 2:

40% x 2000 USD

2000 USD ( bao gồm tiền ăn, KTX - chưa bao gồm kỳ nghĩ hè, đông)

Thạc sĩ

Tốt nghiệp Đại học

1800 USD

Học kỳ 1: 70% x 2000 USD

Học kỳ 2: 40% x 2000 USD

2000 USD ( bao gồm tiền ăn, KTX - chưa bao gồm kỳ nghĩ hè, đông)

Tiến sĩ

Có học vị thạc sĩ

2000 USD

 

2000 USD

Lưu ý:  nếu như bạn ở kí túc xá thì các chi phí về sinh hoạt phí sẽ được tính từ ngày bắt đầu nhận phòng cho đến kết thúc kỳ học.

Trên đây là những thông tin cơ bản, dành cho những bạn đang quan tâm về môi trường học tập tại trường Đại học Quốc gia Mokpo, hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ có một định hướng mới cho việc phát triển tương lai của mình. Chúc bạn luôn thành công và đạt được nhiều thành tích tốt.