Bản mẫu kế hoạch học tập Hàn Quốc

Lập bản kế hoạch học tập là phần không thể thiếu nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Khi có một bản kế hoạch học tập tốt bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình xin visa. Dưới đây là một số bản mẫu kế hoạch học tập du học Hàn Quốc cho bạn tham khảo!

Bản kế hoạch học tập là gì?

Bản Mẫu Kế Hoạch Học Tập Du Học Hàn Quốc Miễn Phí - Công Ty Cổ Phần Thương Mại SANWA

Đó là một bản trình bày về kế hoạch học tập trong tương lai ở một trường tại Hàn bạn đăng ký theo học. Bản kế hoạch học tập được viết dưới dạng một bức thư theo lối văn phong trang trọng sử dụng ngôn ngữ viết, dễ hiểu, rõ ràng, thường được kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Hiểu một cách đơn giản thì bản kế hoạch học tập chỉ ra rằng người viết là ai, tên gì, ở đâu, bao nhiêu tuổi, điểm mạnh, điểm yếu là gì, có mong muốn gì… Đồng thời yêu cầu người viết phải nêu ra một cách rõ ràng mang tính thuyết phục cao với ban xét duyệt hồ sơ ở Hàn Quốc.

Cấu trúc bản kế hoạch học tập

Bố cục của bản kế hoạch cần rõ ràng, có các ý cụ thể để trong khoảng thời gian ngắn người đọc có thể nắm được bạn đang viết cái gì?

Trình bày như sau

Phần mở đầu: Giới thiệu chung về bản thân

  • Họ tên gì, Sinh năm bao nhiêu, Quê quán ở đâu? Trình độ học vấn hiện tại thế nào, Tốt nghiệp THPT năm bao nhiêu?
  • Giới thiệu chung về gia đình, đôi nét về tính cách sở thích của bản thân.

Phần thân: Nêu lên ý tưởng mong muốn của bạn học tập làm việc ở Hàn Quốc

  • Tại sao chọn ngành này, bậc học này?
  • Tại sao là đất nước này mà không phải là học tại đất nước của bạn hoặc các quốc gia khác?
  • Tại sao bạn chọn khóa học này ?
  • Việc học tập này sẽ giúp gì cho bạn trong tương lai ?
  • Học xong dự định của bạn là gì ?

Phần kết: Viết lời cảm ơn, hứa hẹn sẽ học tập tốt tại Hàn Quốc.

Bản mẫu kế hoạch học tập (tiếng Việt)

Họ tên: …

Năm Sinh: …

Quê quán: …

Số điện thoại: …

Email: …

Tôi đã tốt nghiệp trường THPT … vào tháng … năm …

Ngay từ khi còn học cấp 3, tôi đã có ước mơ được đi du học Hàn Quốc. Tôi nhận thấy chất lượng giáo dục của Hàn Quốc ngày càng phát triển, và tại Việt Nam cũng ngày càng có nhiều học sinh đi du học Hàn Quốc. Hơn nữa, con người, văn hóa và ẩm thực của Hàn Quốc cũng rất gần gũi với Việt Nam. Đặc biệt là chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc lại rất phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình tôi.

Vậy nên tôi đã không nộp hồ sơ xin xét tuyển học Đại học tại Việt Nam, mà tự mình lên mạng và tìm hiểu về các trường Đại học Hàn Quốc cũng như thủ tục du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên tôi lại không muốn đi du học ngay vào năm …. Tôi muốn mình có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau kỳ thi tốt nghiệp căng thẳng. Và sau đó, tôi muốn được đi làm một thời gian ngắn trước khi sang Hàn Quốc du học.

Tôi đã lựa chọn tập đoàn Samsung ở Bắc Ninh để xin vào làm công nhân tại đó. Vì đã xác định sẽ đi du học Hàn Quốc, nên tôi muốn có thời gian trải nghiệm môi trường làm việc và con người Hàn Quốc. Và tôi đã thực sự bị ấn tượng bởi tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp của người Hàn. Tôi mong muốn sau này khi du học trở về có thể tiếp tục được vào làm việc tại tập đoàn Sam Sung với vị trí của một kỹ sư điện tử.

Hiện tại, tôi vẫn đang vừa tự học tiếng Hàn và vừa làm công nhân tại đây. Các đồng nghiệp của tôi tại đây và những người biết tiếng Hàn cũng đã chỉ dạy tôi rất nhiều trong việc học tiếng. Mỗi ngày đều có thể được nghe và nói tiếng Hàn, tôi càng cảm thấy yêu thứ ngôn ngữ này hơn và muốn được gắn bó với nó.

Vì có người quen đang làm việc cho một công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh, nên tôi đã được tư vấn và trợ giúp rất nhiều về vấn đề chuẩn bị hồ sơ đi du học. Hiện tại hồ sơ của tôi đang trong quá trình hoàn thiện để gửi sang nhà trường Hàn Quốc.

Vì vốn tiếng Hàn của tôi hiện tại chưa được nhiều, nên năm đầu tiên tôi sẽ đăng ký học khóa ngôn ngữ tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Sau đó tôi sẽ đăng ký vào khoa Điện tử viễn thông của một trường Đại học tại Hàn Quốc để sau này về nước có thể đủ vốn tiếng và kỹ năng để đảm nhiệm vị trí Kỹ sư điện tử tại tập đoàn SamSung.

Về phía gia đình tôi, mặc dù tôi là con một, nhưng bố mẹ tôi luôn tôn trọng và ủng hộ những suy nghĩ và hoài bão của bản thân tôi. Hiện tại, với thu nhập không nhỏ từ việc trồng gần 500 cây vải và chăn nuôi lợn gà của bố mẹ tôi hàng năm, cùng với khoản tiền tiết kiệm mà bố mẹ tôi tích lũy được, thì hoàn toàn không khó khăn để gia đình tôi dư dả về mặt tài chính chuẩn bị cho tôi đi du học Hàn Quốc.

Tôi hy vọng mình có thể lên đường sang Hàn Quốc du học vào tháng … năm … Do vậy tôi mong sớm được nhà trường tại Hàn Quốc tiếp nhận tôi.

Tôi xin cam kết sẽ chấp hành đầy đủ các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Hàn Quốc, tuyệt đối chăm chỉ học tập và trở thành sinh viên gương mẫu của nhà trường.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày … tháng … năm …

Người viết bản kế hoạch

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết cách viết Kế hoạch học tập của du học sinh Hàn Quốc cần những gì? Và phải chi tiết như thế nào? Lập một bản mẫu kế hoạch học tập là phần cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Điều này cũng góp phần giúp bạn xin visa du học dễ dàng hơn. Trên đây là bản mẫu kế hoạch học tập Hàn Quốc, các bạn có thể thay đổi thông tin phù hợp với bản thân và sự sáng tạo của mỗi người. Chúc bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong quá trình viết kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quốc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *