Cần chuẩn bị tài chính bao nhiêu để đi du học Hàn Quốc năm 2020?

Du học Hàn Quốc năm 2020 đang là xu hướng hot trong cộng đồng du học sinh tại Việt nam nhờ mức chi phí du học rẻ, sự tương đồng về văn hóa cũng như cơ hội việc làm thêm cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng kết những chi phí du học Hàn Quốc năm 2020 để giúp các bạn du học sinh có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị trước khi sang Hàn du học nhé!

Bạn phải chuẩn bị tài chính như thế nào để đi du học Hàn Quốc năm 2020

Chuẩn bị chi phí trước khi bay

Học tiếng Hàn: Khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần học tiếng Hàn trong 3 tháng để có những kiến thức cơ bản tiếng Hàn. Chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn 3 tháng trang bị kiến thức cơ bản là khoảng 7 triệu đến 8 triệu đồng.

Tiền làm hồ sơ giấy tờ: Tổng chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc gồm (Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh; Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp; Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ; Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn; Phí visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc) là khoảng 1500$.

Tiền chứng minh tài chính: nếu như gia đình bạn không có sổ tiết kiệm này thì sẽ cần thuê dịch vụ bên ngoài hết khoảng 5 triệu đồng.

Tiền làm visa và tiền vé máy bay: tùy vào thời điểm mà giá vé có thể chênh lệch tuy nhiên tổng chi phí cho phần này sẽ nằm trong khoảng 6 triệu đến 11 triệu.

ngoài tiền học phí đóng cho trường các du học sinh còn phải chi tiêu các khoản sinh hoạt phí
Ngoài tiền học phí đóng cho trường du học sinh còn phải chi tiêu các khoản sinh hoạt phí

Chuẩn bị chi phí để chi trả cho cuộc sống tại Hàn Quốc

Chi phí dành cho chương trình tiếng Hàn: tùy vào từng trường mà chi phí dao động 65 triệu đến hơn 100 triệu đồng/năm. Sau khi sinh viên học xong chương trình tiếng Hàn 1 năm thì sẽ thi tuyển lên chuyên ngành đại học với mức học phí tùy trường dao động từ 2500 đến 7000 USD/năm.

Tiền thuê nhà, thuê ký túc xá: Phí ký túc xá còn tùy thuộc trường bạn nằm ở khu vực nào. Nhìn chung dao động từ 175.000 won đến  400.000 won/ tháng. Thường các trường trên khu vực thủ đô Seoul sẽ có chi phí ký túc xá cao hơn hẳn so với các tỉnh thành phố khác.

Nếu thuê trọ ở bên ngoài có 2 hình thức lựa chọn: thuê phòng đơn 1 người ở, 1 giường, 1 bàn, 1 tủ lạnh mini, diện tích khoảng 6m2, có khu nấu ăn riêng cho cả dãy và nhà vệ sinh chung với giá dao động từ 200,000 won đến 300,000 won/ phòng/ tháng. Hoặc thuê phòng lớn hơn ở được 2 người, diện tích khoảng 15m2 với tiền thuê phòng thuê phòng dao động từ 300,000 won đến 500,000 won.

Tiền ăn: chi phí này cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của từng cá nhân. Chi phí ăn uống sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu như bạn tự nấu ăn so với ăn ở các nhà ăn sinh viên hay bên ngoài, 1 tháng tầm 200 đến 300 $. Tuy nhiên

Tiền đi lại và các chi phí khác: Ngoài các khoản tiền như học phí, ăn ở thì những khoản tiền mà du học sinh sẽ chi như:  Bảo hiểm y tế, điện, nước, mạng Internet, đi lại, …

Làm thêm tại Hàn Quốc: các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ/ tuần trong suốt khóa học và 8 giờ/ ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ $7 đến $9 để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho du học sinh. Như vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp tại xứ sở Kim chi.

Trên đây là những khoản chi phí du học Hàn Quốc năm 2020, nếu bạn đã sẵn sàng để du học Hàn Quốcthì nhanh chóng liên hệ với du học TinEdu để được tư vấn chi tiết miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *