Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Xin visa du học Hàn Quốclà một trong những thủ tục bắt buộc với những người có dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc. Bài viết này, TinEdu sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc làm visa Hàn Quốc mất bao lâu.

Xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Việc xin visa Hàn Quốc mất bao lâutùy thuộc vào đối tượng, loại visa, số người xin cấp và rất nhiều yếu tố khác. Thông thường, sau khi nộp đơn xin visa, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả thường từ khoảng 8 10 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ không có bất k vấn đề gì bạn sẽ được trả visa vào đúng ngày hẹn theo lịch từ 14h đến 16h vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ, tết). Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, bạn cần bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu và phải chờ thêm vài ngày nữa.

Việc xin visa Hàn Quốc mất bao lâu tùy thuộc vào số người xin cấp
Việc xin visa Hàn Quốc mất bao lâu tùy thuộc vào số người xin cấp

Ngoài ra, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, được cấp visa sớm, chẳng hạn:

Loại visa đi lại nhiều lần cho một số đối tượng: những người đã đến Hàn Quốc trên 1 lần, những người có mức thu nhập ổn định trên 8.000 USD/năm, người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, nhà báo, người sản xuất truyền hình…

Xin visa theo đoàn (ít nhất 5 người) đi du lịch bằng nguồn tài trợ của một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, những đoàn thể của các công ty có doanh thu trên 5 triệu USD/năm, những cá nhân du lịch tham quan học tập  áp dụng cho cấp trung học trở xuống… Thường chỉ sau 3 ngày những đối tượng trên sẽ nhận được visa.

Nhận kết quả visa Hàn Quốc sau khoảng 8 - 10 ngày làm việc
Nhận kết quả visa Hàn Quốc sau khoảng 8 – 10 ngày làm việc

Xin visa Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

Trước khi đến Đại sứ quán xin cấp visa, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là vô cùng cần thiết. Để tránh tình trạng phải đi lại nhiều lần, mất thời gian công sức, gây ảnh hưởng đến lịch trình đã lên sẵn, bạn cần lưu ý kĩ những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu;
  • Đơn xin visa;
  • Đơn xin cấp visa phải khai bằng tiếng Hàn Quốc hoặc Tiếng Anh;
  • 1 tấm hình kích thước 3.5cm x 4.5cm, nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.

Nếu là du học sinh đi du học Hàn Quốccần thêm:

  • Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT hoặc bảng điểm Đại học đã dịch thuật công chứng;
  • Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã công chứng;
  • Giấy giới thiệu về bản thân (tự viết tay bằng tiếng Hàn);
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ dịch sang tiếng Anh;
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao;
  • Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của gia đình được địa phương chứng thực.

* Lưu ý: Đại Sứ Quán sẽ thu phí bằng tiền USD hoặc tiền VND. Nếu tính bằng VND sẽ áp dụng tỉ giá vào thời điểm nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không được duyệt thì số tiền này cũng sẽ không được hoàn trả lại.

Hiện nay, việc xin visa Hàn Quốc đã không còn quá khó, nhất là từ khi quốc gia này, quyết định nới lỏng visa theo đoàn và visa nhiều lần cho du khách Việt. Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi Xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu? Chúc bạn sớm sở hữu visa cho riêng mình và có thể đặt chân đến xứ sở kim chi một ngày không xa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *