Chi Phí Du Học Hàn Quốc Có Đắt Không?

Khi quyết định đi du học, thì vấn đề quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh và phụ huynh ngoài chất lượng giảng dạy, là chi phí sinh hoạt và học phí. Đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, một trong những nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Phụ huynh của các bạn cũng khá lo liệu rằng có đủ khả năng chi trả tài chính cho con cái đi học không?

Thế nên tìm hiểu về chi phí du học và những thông tin về trường đại học ở Hàn Quốc, được xem là ưu tiên hàng đầu, để các bạn trẻ có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi du học sắp tới. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi phí du học Hàn Quốc sẽ là bao nhiêu nhé.

Tổng Hợp Các Mệnh Giá Đồng Tiền Hàn Quốc | Trang NguyênMệnh giá đồng tiền Hàn Quốc

Học phí

Hàn Quốc cũng tương tự như Việt Nam khi có cả trường công lập và tư thục. Đương nhiên là trường công sẽ có học phí rẻ hơn, những ngành như xã hội, nhân văn, khoa học, cơ khí sẽ có mức học phí dao động từ 2.500 USD đến 4.000 USD/năm. Những ngành như mỹ thuật, y học thì lại cao hơn khoảng 3.000 – 5.000 USD/năm.

Ở trường tư ngành xã hội hay khoa học ở khoảng 3.500 – 7.000 USD/năm và mỹ thuật, y học từ 4.000 – 7.500 USD/năm.

Những bạn mới sang Hàn Quốc thường sẽ dành 1 năm để học tiếng hàn, sau đó mới đăng ký học chuyên sâu. Mức học phí dành cho việc học tiếng Hàn sẽ dao động từ 3.000 – 5.000 USD/ năm.

Ký túc xá hoặc tự thuê phòng

Ở Hàn, phòng dành cho 4 người có mức giá vừa phải chỉ từ 250 – 800 USD/6 tháng, còn phòng 2 người thì 600 – 1.000 USD/6 tháng. Nếu bạn chọn hình thức ở ký túc xá, thì các bạn sinh viên không thể nấu ăn theo sở thích mà chỉ có thể đi ăn ngoài hay ăn ở căn tin trường.

Nếu muốn tự nấu ăn để tiết kiệm thì các bạn cũng có thể tự thuê phòng ở ngoài, mức giá khoảng từ 200 – 300 USD/ tháng. Thế nên hãy suy nghĩ thật kỹ là sẽ ở ký túc xá hay thuê phòng ngoài sao cho tiện lợi cho bản thân nhất nhé.

Lý do bạn nên đi du lịch chậm ít nhất một lần trong đời | VOV.VNBạn sẽ còn phải chi ra 1 khoảng phí cho những dịp gặp mặt, đi chơi, du lịch

Ăn uống

Với những bạn thuê phòng, tự nấu ăn thì tiền ăn sẽ ít hơn nhiều với những bạn phải đi ăn ngoài. Vì muốn ăn ngoài mà no thì đã cần ít nhất 2 USD cho một bữa ăn, tương đương từ 140 – 180 USD/tháng.

Với mức chi phí ăn uống như vậy, hầu hết du học sinh sẽ chọn cách tự nấu để chủ động hơn và tiết kiệm hơn khi sống tại Hàn Quốc.

Đi lại

Phương tiện đi lại phù hợp nhất cho các bạn sinh viên ở Hàn là xe buýt và tàu điện ngầm. Các bạn có thể sử dụng thẻ từ để quét thẻ khi đi lại cho tiện lợi thay vì đưa tiền mặt.

Ở ký túc xa hay có phòng thuê gần trường thì chi phí đi lại không tốn kém bao nhiêu hết. Còn ở hơi xa thì bạn sẽ cần trên dưới 100 USD/tháng để di chuyển.

Các loại chi phí khác

  • Tiền bảo hiểm y tế: 20 USD/tháng, hoặc khoảng từ 150 đến 200 USD/ năm
  • Tiền phí Internet: 30 USD/tháng
  • Tiền điện thoại: 10 – 35 USD/tháng
  • Ngoài ra, bạn cũng cần dành một khoản tiền để phòng những trường hợp phát sinh tương đương 500 USD/tháng.

Trên đây là những chi phí du học Hàn Quốc mà các bạn cần biết và chuẩn bị, hãy chú ý để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy nhớ điều này là cần thiết bởi nếu không có sự chuẩn bị, các bạn du học sinh sẽ dễ rơi vào tình trạng túng thiếu khi lên đường sang Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *