Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm Cơ Hội Hay Thách Thức?

Khi một bạn học sinh tìm hiểu về môi trường học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ thấy có nhiều dạng đào tạo để chúng ta có thể đăng ký và theo học, tùy vào khả năng và trình độ của mỗi người. Nhưng, có một diện sẽ làm các bạn chú ý, đó là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm (du học nghề Hàn Quốc), điểm đáng chú ý ở đây là điều kiện du học không quá khó, mà bạn lại có thể vừa học vừa làm việc và hưởng lương.

Vậy, điều đó có thật sự đúng như những thông tin bạn thấy và liệu nó sẽ là cơ hội hay thách thức dành cho du học sinh Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Khi tìm hiểu về lịch sử xuất hiện các dạng đào tạo của Hàn Quốc, ta có thể thấy du học diện vừa học vừa làm đã được xuất hiện từ rất lâu, nó có lịch sử hình thành và phát triển gần như các ngành học thông thường.

Trong quá trình tìm hiểu, sẽ có nhiều bạn lầm tưởng về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với các chương trình thực tập hưởng lương hoặc xuất khẩu lao động. Trên thực tế, nó có sự khác biệt hoàn toàn, và những điểm khác biệt đó là:

 • Đây là diện du học các bậc Cao đẳng… trong đó, các bạn du học sinh sẽ dành khoảng thời gian rảnh của mình để làm việc và kiếm thêm thu nhập tại các công ty, doanh nghiệp tại Hàn.
 • Sau 6 tháng học tiếng, bạn đã có thể xin làm việc tại Hàn với những công việc phù hợp với khả năng, ngành nghề du học của mình. Mức lương tùy vào năng lực và khả năng của bạn.
 • Vừa học vừa làm là sẽ mang đến cho bạn cơ hội áp dụng kiến thức thực tế vào trong công việc. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội phát triển tốt sau này, với kỹ năng chuyên môn cao và tấm bằng quốc tế.
 • Điểm thu hút các học sinh Việt Nam, đó là bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho quá trình học của mình, giúp chủ động hơn trong việc chi tiêu.
Du học sinh có thể vừa học vừa làm việc taị Hàn Quốc
Du học sinh có thể vừa học vừa làm việc tại Hàn Quốc

Những lợi ích của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Hàn Quốc luôn được đánh giá cao trên bản đồ du học thế giới, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, có sức cạnh tranh cao với các cường quốc lớn.
 • Với những bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ, thì đây là cơ hội để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Chi phí du học hợp lý, cơ hội vừa học vừa làm giúp du học sinh chủ động hơn trong các khoản chi tiêu của mình.
 • Rèn luyện được tính tự giác, thái độ làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp hoặc trường đào tạo có sử dụng cả tiếng Anh.
 • Cơ hôi việc làm cao, thông qua sự giới của nhà trường, hội chợ tuyển dụng và các trang mạng uy tín.
 • Cơ hội làm việc và định cư tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học Hàn Quốc

Như đã chia sẻ ở trên, chi phí du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng từ 160 – 230 triệu VNĐ. Xét về mặt bằng chung, đây là mức phí phù hợp với du học sinh Việt Nam.

Tuy nhiên, đây là ước tính bạn đầu, bởi khi mới sang Hàn Quốc, bạn sẽ phải chuẩn bị mọi thứ để ổn định cuộc sống, ăn ở, việc làm và học tập. Sau khoảng thời gian trên, du học sinh có thể đăng ký làm thêm và hưởng lương, với thu nhập kiếm được bạn sẽ giảm bớt chi phí và có thể để dành một khoản tiền phòng thân nếu chi tiêu hợp lý.

Bạn có thể tiết kiệm tiền với diện vừa học vừa làm
Bạn có thể tiết kiệm tiền với diện vừa học vừa làm

Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Để được du học theo diện vừa học vừa làm, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT thời hạn không quá 3 năm
 • Với các bậc Cao đẳng, Đại học độ tuổi yêu cầu phải dưới 28 tuổi.
 • Còn với bậc Sau đại học phải tốt nghiệp ngành chuyên môn và độ tuổi dưới 30 tuổi.
 • Điểm học lực từ 5.5 đến 6.0 trở lên
 • Phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD, thời hạn mở sổ từ 3 đến 6 tháng kể khi nộp hồ sơ.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, quỳ thuộc vào yêu cầu từ phía nhà trường để làm hồ sơ du học.

Trên đây là những thông tin về diện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, qua đó bạn sẽ thấy được những lợi ích, cũng như điều kiện cần có để du học. Đây sẽ là cơ hội để các bạn du học sinh Việt Nam phát triển, vì thế nếu như đang quan tâm về diện này, hãy nhanh chóng liên hệ TinEdu để được tư vấn chi tiết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *