Du học ngành thư ký tại Hàn Quốc và những thông tin bạn cần biết

Thư ký là vị trí không thể thiếu ở bất kì doanh nghiệp lớn nào. Vốn được xem như một chức vụ cao cấp, nên nhiều bạn mong muốn đảm nhận vị trí này đã lập kế hoạch du học Hàn Quốc ngành thư ký để mở rộng thêm kiến thức. Nhưng học ngành nào để đảm nhận vị trí này cũng như cơ hội việc làm có thật sự mở rộng không? đây là những băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học, TinEdu xin gửi đến các bạn những thông tin tổng quát nhất, qua đó các bạn sẽ hình dung được ngành học và có sự lựa chọn sáng suốt.

Thư ký sẽ người phụ trách sắp xếp, phân bổ lịch làm việc của giám đốc, thay mặt giám đốc trong một vài trường hợp để tiếp nhận ý kiến nhân viên cũng như liên hệ với đối tác khi cần thiết.

Học ngành nào để làm thư ký?

Người thư ký buộc phải có nhiều kĩ năng và kiến thức
Người thư ký buộc phải có nhiều kĩ năng và kiến thức

Thư ký có thể phải đảm nhiệm các công việc khác nhau, tùy thuộc vào tính chất của công ty hoặc tổ chức. Nhiệm vụ của họ có thể bao gồm: quản lý ngân sách, kế toán, tham dự các cuộc gọi điện thoại, xử lý khách truy cập, duy trì trang web, sắp xếp chuyến đi và chuẩn bị báo cáo chi phí.

Thư ký cũng có thể là người nắm giữ các biên bản, thủ tục hành chính, văn bản pháp lý chính thức của công ty. Trong một vài trường hợp, họ cũng là người giúp cấp trên trong các hoạt động đối nội, đối ngoại, nhằm giúp hoạt động của công ty diễn ra trơn tru nhất.

Vì đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau nên người thư ký buộc phải có nhiều kĩ năng cũng như vốn kiến thức sâu rộng. Khi du học Hàn Quốc, những ngành sau đây sẽ có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc thư ký sau này, đó là những ngành thiên về Kinh doanh, Quản lý, Hành chính Văn Phòng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhu cầu tuyển dụng những bạn đã từng du học Hàn Quốc cho vị trí thư ký là rất cao
Nhu cầu tuyển dụng những bạn đã từng du học Hàn Quốc cho vị trí thư ký là rất cao

Vị trí thư ký ở mỗi công ty đều có những công việc khác nhau nhưng nhìn chung ngoài kiến thức, bạn còn phải có nhiều kỹ năng về vi tính văn phòng, giao tiếp tốt, biết cách sắp xếp công việc khoa học,… để đảm nhận tốt vị trí này. Vì vậy, trong quá trình du học tại Hàn Quốc, bạn cần kết hợp vừa học vừa làm để rèn luyện thêm nhiều kĩ năng cần thiết trong công việc. Làm thêm tại Hàn Quốc sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể cọ sát vào môi trường thực tế, giúp nâng cao kinh nghiệm làm việc và vốn sống của mình. Điều này là một trong những yếu tố mà thư ký cần có.

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang mở rộng chi nhánh tại Việt Nam như Samsung, LG, Lotte,… Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng những bạn đã từng du học Hàn Quốc cho vị trí thư ký là rất cao. Với lợi thế trình độ Hàn ngữ lưu loát, có chuyên môn và đã từng học tại Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc với mức lương hấp dẫn sau khi về nước.

Du học ngành thư ký tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Được xem là một vị trí không dễ để ứng tuyển nên bạn cần chú trọng trau dồi cho mình thật nhiều kĩ năng làm việc để đáp ứng tốt công việc sau này. Chúc bạn thành công và có được công việc như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *