Cách viết mẫu sơ yếu lý lịch du học Hàn Quốc

Sơ yếu lý lịch là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc. Vì thế, các bạn nên chuẩn bị thật kĩ, tránh những sai sót không đáng có làm ảnh hưởng quá trình chuẩn bị du học. Sau đây là cách viết mẫu sơ yếu lý lịch du học Hàn Quốc chuẩn nhất dành cho các bạn.

Trong bản sơ yếu lý lịch gồm có 3 phần: Giới thiệu bản thân, Quan hệ gia đình và Tóm tắt quá trình học tập, công tác. Tất cả thông tin bạn đưa vào đây đều phải ngắn gọn và chuẩn xác vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về tất cả những thông tin nêu trong bản sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc
Sơ yếu lý lịch là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc

Phần 1: Giới thiệu về bản thân

Bạn cần ghi đầy đủ thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ hiện tại,… Bạn nên kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo mình không bỏ sót thông tin nào. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý viết thật cụ thể và viết hoa những chỗ cần thiết.

Phần 2: Quan hệ gia đình

Phần này bạn sẽ phải ghi chi tiết thông tin những thành viên trong gia đình, cần ghi rõ mối quan hệ giữa bạn và người đó, họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, nơi công tác. Vì những thông tin này sẽ phải được chứng thực nên bạn cần lưu ý ghi thông tin thật chuẩn xác.

Phần 3: Tóm tắt quá trình học tập, công tác

Phần này nên trình bày theo mốc thời gian, đối với những bạn vừa tốt nghiệp THPT chỉ cần trình bày trong khoảng thời gian đó bạn học ở trường nào và bằng cấp sau khi học. Đối với những bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc đã đi làm cần đề cập cụ thể hơn về chuyên ngành của mình.

Bạn cũng nên đề cập đến chức vụ của mình trong khoảng thời gian đó cũng như những văn bằng đã đạt được, cần trình bày ngắn gọn, đầy đủ ý và tránh liệt kê quá dài dòng hay quá chi tiết về những việc đã làm. Các thông tin trên đều cần phải chứng thực, vì vậy các bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ có liên quan để quá trình chuẩn bị hồ sơ diễn ra dễ dàng hơn.

Bản sơ yếu lí lịch du học Hàn Quốc là bản liệt kê ngắn gọn những thông tin có liên quan đến bạn
Quá trình học tập và công tác cần được liệt kê ngắn gọn xúc tích

Có một điều lưu ý là bản sơ yếu lý lịch phải có xác nhận của địa phương. Sau đó, văn bản này phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Để thực hiện thật tốt điều này, bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín như TinEdu để đảm bảo những thông tin được dịch là chuẩn xác và chuyên nghiệp.

Bản sơ yếu lí lịch du học Hàn Quốc không khó để thực hiện nhưng quan trọng là thông tin bạn đưa ra phải chính xác, ngắn gọn và đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý cách trình bày sao cho chuyên nghiệp. Tất cả những điều này sẽ giúp quá trình xin visa du học Hàn Quốc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *