NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÔN THỂ THAO VUA Ở HÀN QUỐC

Hàn Quốc được biết đến như một quốc gia có nền thể thao thuộc nhóm mạnh tại khu vực châu Á. Được du nhập vào Hàn Quốc vào năm 1905 do người Mỹ giới thiệu, bóng chày đến nay đã trở thành môn thể thao phổ biến nhất tại Hàn Quốc và đã có hoạt động chuyên nghiệp từ sớm. Nếu là fan của phim Hàn, đặc biệt là những bộ phim nói về cuộc sống, bạn sẽ thấy người Hàn yêu bóng chày đến đâu. Những siêu sao bước ra từ môn thể thao vua ở Hàn Quốc này được xếp ngang hàng với những thần tượng âm nhạc, điện ảnh. Khảo sát của Ariang cho thấy, thị phần bóng chày tại Hàn Quốc chiếm hơn 52%, bằng cả bóng đá và bóng rổ cộng lại. Số cổ động viên tăng lên sau mỗi mùa giải với ước tính lượng fan lên tới 8 triệu người.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÔN THỂ THAO VUA Ở HÀN QUỐC

Trong các trận đấu lớn, việc có được tấm vé vào sân xem trận bóng chày cũng khó không kém xem bóng đá. Cơn sốt vé một phần do niềm đam mê của người hâm mộ, một phần khác do sức chứa các sân bóng chày tại Hàn Quốc chỉ vào khoảng 20.000 chỗ, bằng 1/2 sức chứa của các sân bóng đá.

Giải đấu bóng chày được quan tâm nhất là giải đấu bóng chày quốc gia Hàn Quốc Baseball Championship, được tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp từ mùa giải năm 1982. Hàn Quốc Baseball Championship chính thức đổi tên thành KBO League với 6 CLB bóng chày chuyên nghiệp cùng tham gia nhượng quyền thi đấu, và đến nay đã tăng lên 10. Đã có khá nhiều cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp của Hàn Quốc ký kết thi đấu cho các câu lạc bộ bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ trong khuôn khổ giải đấu Major League Baseball (MLB).

Một điểm đặc biệt thú vị khác của môn thể thao vua ở Hàn Quốc đó là các cổ động viên. Cổ động viên của mỗi đội đều có cổ vũ cho đội nhà riêng, không giống bất cứ đội nào. Để ủng hộ đội Busan Giant, bạn phải đội mũ nylon màu da cam, sau đó dùng mũ để thu nhặt rác trên khán đài sau trận đấu. Cổ động viên đội Hanhwa Eagles không mang gì vào sân mà chỉ cổ vũ 100% bằng giọng của mình, trong khi đó, fan của đội Changwon Dino dùng một tờ giấy báo cuộn lại, phát ra âm thanh cổ vũ, độc đáo mà rất tiết kiệm.

Môn thể thao vua ở Hàn Quốc còn chứng tỏ được vị trí của nó trong đời sống hằng ngày của người dân Hàn Quốc. Người người nhà nhà đi xem thi đấu bóng chày. Các cửa hàng quần áo thời trang cũng bán rất nhiều quán áo theo phong cách môn thể thao này. Những cô gái Hàn Quốc đặc biệt thích và sẽ vô cùng tự hào nếu có bạn trai biết chơi bóng chày.

Nhiều người tin rằng bóng chày là sự kết hợp tối đa của kĩ năng, thời gian, thể lực và chiến lược. Yogi Berra (một huyền thoại bóng chày) từng nói rằng: “Bóng chày có 90% là tinh thần – phần còn lại là thể lực”. Người Hàn Quốc yêu thích bóng chày vì họ đề cao vấn đề luyện tập thể dục thể thao, việc gìn giữ sức khoẻ một cách văn minh. Bóng chày là môn thể thao vua ở Hàn Quốc, rất được yêu thích còn vì nó đề cao tính tập thể, rèn luyện khả năng làm việc trong đội nhóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *