Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Hàn Dễ Thuộc Nhớ Lâu

Trình độ tiếng Hàn tốt, giúp bạn có lợi thế rất lớn trong việc xin học bổng du học Hàn Quốc, hay tìm kiếm các cơ hội việc làm có thu nhập cao. Với những bạn du học Hàn Quốc, nếu chưa biết tiếng bạn sẽ tốn 1 năm để học khóa dự bị. Vậy tại sao mà không học từ ngay bây giờ, để có nền tảng vững chắc hơn? Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp học tiếng Hàn dễ thuộc, nhớ lâu, để sớm được đặt chân đến xứ sở Kim Chi để học tập và trải nghiệm.

Phương pháp này dành cho cả người bắt đầu và đã học tiếng Hàn cơ bản trước đó. Cùng lấy giấy bút ra để lưu lại bí kíp nhé!

Viết đi viết lại nhiều lần

Việc viết từ vựng mới nhiều lần sẽ giúp cho bạn học từ vựng nhanh hơn. Cách học này thường được áp dụng trong các kì ôn luyện với số lượng từ lớn hơn, nhằm giúp các bạn nhanh chóng có được vốn từ tốt để thực hiện bài thi. Tuy nhiên, để có thể đạt kết quả tốt nhất bạn nên kết hợp giữa viết và đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì lâu hơn.

Luyện viết nhiều lần sẽ ghi nhớ từ vựng tốt hơn
Luyện viết nhiều lần sẽ ghi nhớ từ vựng tốt hơn

Học những từ có liên quan đến nhau

Nếu đang học từ miêu tả miền quê, thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố, hoặc những từ miêu tả tính cách. Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chung cụm với nhau.

Thêm vào đó bạn hãy học theo các cặp từ có liên quan bao gồm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa hay các từ thường xuyên xuất hiện với nhau.

Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích

Bạn yêu thích bóng đá, thể thao, nấu ăn…..hãy tìm những từ vựng về chủ đề này.

Hãy nhớ rằng, những điều bạn thích là những điều bạn muốn nói và là một phần của con người bạn. Chính vì thế hãy chăm chút và đầu tư cho nó, tương tự như việc bạn tự chăm sóc cho chính bản thân mình.

Học từ vựng qua hình ảnh

Không phương pháp nào dễ dàng, giúp bạn học từ vựng nhanh bằng nhớ lâu bằng nhìn vào hình ảnh. Vì thế, hãy trang bị cho mình những cuốn Flash Card nhỏ, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, để ghi nhớ từ vựng bằng chính những hình ảnh sinh động trong đó.

Với những bạn đang bắt đầu học tiếng Hàn, hãy nên đầu tư cho mình một cuốn từ điển Hàn – Hàn, nó vừa giúp bạn hiểu thêm nghĩa từ mới, vừa củng cố lại vốn từ đã học trước đó.

Học tiếng Hàn nhanh chóng qua hình ảnh
Học tiếng Hàn nhanh chóng qua hình ảnh

Học tiếng Hàn qua video

Đây có thể được coi là phương pháp hữu hiệu khi học một ngôn ngữ nước ngoài, vừa nhanh thuộc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàm chán. Có thể bạn chưa biết tiếng Hàn nhưng chắc không ai là không biết từ “ sa-rang-hê” trong tiếng Hàn là gì đúng không??? Đây là từ mà bất cứ ai cũng dễ dàng bắt gặp khi theo dõi các bộ phim Hàn Quốc đấy.

Vì vậy, mỗi lần xem 1 bộ phim nào đó, hãy tua chậm lại và đọc theo, từ nào không biết thì tra từ điển rồi tiếp tục theo dõi, luyện tập như vậy thường xuyên sẽ nâng cao trình độ của bạn đấy.

Trên đây là các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, được chắt lọc từ kinh nghiệm của những người thành công. Hy vọng, nó có thể giúp bạn học tập tốt hơn và ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau sao cho phù hợp nhất với mình, để mang lại hiệu quả trong học học tập và rèn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *