Cách sử dụng thẻ thanh toán T-money khi du học Hàn Quốc

Là một trong những thẻ giao thông được sử dụng trên các loại xe công cộng và tàu điện ngầm ở thành phố, cùng nhiều địa điểm khác nhau tại Hàn Quốc. Thẻ T-money giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí và giải quyết những bối rối mỗi lần mua vé, chuyển phương tiện di chuyển.

Tuy nhiên, cách sử dụng thể thanh toán T-money tại Hàn Quốc không phải quá đơn giản. Vì vậy, hãy để chúng tôi giúp các bạn nắm “trong lòng bàn tay” cách sử dụng thẻ giao thông T-money, nhằm giảm chi phí du học Hàn Quốc.

Thẻ T-money là gì?

Thẻ T-money hiểu đơn giản là một thẻ thanh toán, được sử dụng để chi trả cho các phương tiện giao thông công cộng như: tàu điện, xe bus, taxi … Trong một số trường hợp, thẻ T-money còn được sử dụng để thanh toán ở các cửa hàng tiện lợi, tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Thẻ T-Money được sử dụng phổ biến khi tham gia giao thông tại Hàn Quốc
Thẻ T-Money được sử dụng phổ biến khi tham gia giao thông tại Hàn Quốc

Hiện nay, thẻ T-money được sử dụng rộng rãi ở các thành phố lớn như: Seoul, Busa, Incheon, Daegu. Bằng việc sử dụng thẻ T-money sẽ giúp không chỉ sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc, mà cả người dân xứ Kim Chi tiết kiện được chi phí đi lại, chuyển tuyến từ một địa điểm này sang một địa điểm khác không bị mất thêm tiền phụ phí.

Đa số du học sinh thấy thuận tiện trong việc mua vé tàu điện ngầm cho những chuyến đi dài thông qua thao tác đơn giản là quẹt thẻ. Đặc biệt, khi không có nhu cầu sử dụng nữa, người sử dụng thẻ có thể nhận lại tiền với phí dịch vụ chỉ 500Won.

Cách sử dụng thẻ T-money tại Hàn Quốc

Mua thẻ T-money

Tại xứ sở Kim Chi, thẻ T-money được bán rộng rãi ở các cửa hàng tiện lợi như: GS 25, CU, Mini Stop, Buy The Way… và tại các ga tàu điện ngầm, sân bay Incheon.

Nạp tiền vào thẻ T-money

Như vậy sau khi đã sở hữu được tấm thẻ T-money trên tay, bạn sẽ thực hiện nạp tiền vào thẻ để bắt đầu sử dụng nó, bằng các bước sau:

  • Bước 1: Chọn ngôn ngữ bạn có thể sử dụng.
Chọn ngôn ngữ sử dụng
Chọn ngôn ngữ sử dụng
  • Bước 2: Ấn chọn ô bên phải màn hình nơi có chữ “T-money”.
  • Bước 3: Đặt thẻ trên hộp cảm biến.
Chọn số tiền muốn nạp
Chọn số tiền muốn nạp
  • Bước 4: Chọn số tiền muốn nạp. Khi thẻ nạo lại, hãy xác nhận số dư.
Xác nhận số dư trong thẻ
Xác nhận số dư trong thẻ

Lưu ý: Thiết bị nạp tiền chỉ nhận 1.000 Won, 5.000 Won và 10.000 Won tiền mặt, đối với tiền xu chỉ nhận 50 Won, 100 Won và 500 Won.

Cách sử dụng thẻ T-money

Đối với xe bus: Khi lên xe, người sử dụng áp thẻ T-money vào bộ cảm biến có logo T-money được đặt ở phía trước xe. Còn khi xuống xe thao tác thực hiện tương tự ở bộ cảm biến phía sau xe. Trong quá trình thực hiện, cảm biến sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng và số tiền còn lại phía dưới cùng. Tất cả chỉ được chấp nhận khi phát ra tiếng “bíp”.

Sử dụng thẻ T-money trên xe bus
Sử dụng thẻ T-money trên xe bus

Đối với tàu điện ngầm: Cách sử dụng thẻ T-money trên tàu điện ngầm tương tự như xe bus, khác chăng đó là bộ cảm biến được đặt ở đầu và cuối các cửa quay. Nếu chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng thì giá vé có thể hiển thị 0 Won.

Đối với Taxi: Thông báo với tài xế sử dụng thẻ T-money, sau đó chạm thẻ vào thiết bị thanh toán để tiến hành chi trả. Nếu số tiền trong tài khoản ít hơn số tiền phải trả cho chuyến đi, người sử dụng có thể thanh toán bằng tiền mặt với số tiền còn thiếu.

Ngưng sử dụng thẻ nhận lại tiền

Đối với số tiền dư từ thẻ T-money còn lại là 20.000 Won hoặc ít hơn, hành khách có thể nhận số tiền hoàn lại sau phí dịch vụ 500 Won tại một cửa hàng tiện ích. Nếu số dư còn lại trên 20.000 won thì buộc phải tới Trụ sở T-money để nhận lại, do đó người sử dụng chỉ nên nạp thẻ đủ để sử dụng. Thẻ T-money không được trả lại.

Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thể tham gia giao thông công cộng một cách dễ dàng bằng thẻ T-money khi du học Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *