Du Học Hàn Quốc Và Những Bí Quyết Không Thể Bỏ Qua

Ngày nay khi tìm kiếm từ khóa “Du học Hàn Quốc” trên Google, bạn sẽ nhận sẽ nhận được hơn 5 triệu kết quả tìm kiếm. Điều này cho thấy, nền giáo dục tại xứ sở Kim Chi của chúng ta đang ngày được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Ngay khi đã quyết định chọn Hàn Quốc là đích đến, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá môi trường học tập hiện đại, cuộc sống cũng như văn hóa của người dân xứ Hàn.

Hãy tham khảo những bí quyết du học Hàn Quốc dưới đây, nếu bạn không muốn gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị hòa nhập vào cuộc sống mới lại tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này nhé.

Các trường đại học ở Hàn Quốc

Lựa chọn trường phù hợp với khả năng

Sẽ có rất nhiều thông tin khác nhau, về trường mà bạn muốn chọn. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ và chọn ra một ngôi trường phù hợp với khả năng của mình. Vậy dựa vào đâu để bạn tìm hiểu và ra lựa chọn tốt nhất? Với kinh nghiệm du học từ những bạn du học sinh đã và đang học tập tập tại Hàn Quốc chia sẻ dưới đây, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong vấn đề chọn trường và chọn ngành, để làm được điều đó bạn cần phải xác định:

  • Bạn thích học ngành gì?
  • Bạn muốn học tại vùng nào?
  • Mức học phí như thế nào thì phù hợp với gia đình bạn?
  • Điều kiện đầu vào của trường ra sao?
  • Trường có điểm gì thu hút bạn?

Sau khi đã trả lời những câu hỏi này, nó sẽ giúp bạn khoanh vùng lại phạm vi những trường đại học mà bạn muốn tìm kiếm. Lúc này, bạn sẽ tìm hiểu dễ hơn về thông tin trường các trường đại học mà bạn muốn chọn.

Khi bạn không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ mắc phải những trường hợp không ngoài dự định như: chương trình học không phù hợp, khí hậu khắc nghiệt ảnh hưởng đến sức khỏe, chi phí học tập và sinh hoạt vượt ngoài khả năng kinh tế, khó tìm được việc làm gần trường… Những vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập của bạn tại Hàn Quốc, vì vậy cần phải xem xét kỹ những yếu tố cần thiết để chọn môi trường học tốt nhất.

Chuẩn bị kỹ năng tiếng Hàn nhiều nhất có thể

Có trình độ tiếng Hàn tốt trước khi đi du hoc Hàn Quốc, sẽ đem lại nhiều mặt lợi ích cho du học sinh. Đa số các trường đại học ở Hàn Quốc, đều ra chỉ tiêu chứng chỉ Topik 3 cho sinh sinh quốc tế. Bạn sẽ được học tiếng Hàn tại trường trước khi vào chuyên nghành, khi bạn chưa đủ yêu cầu mà trường đưa ra.

  • Phần lớn chương trình giảng dạy đều bằng tiếng Hàn (trừ chương trình quốc tế).
  • Khi biết tiếng Hàn, bạn chắc chắn sẽ dễ tiếp thu bài, tự tin hơn khi giao tiếp, thảo luận cùng bạn bè và tạo ấn tượng tốt với mọi người.
  • Ngoài ra, các trường đại học ở Hàn khuyến khích sinh viên của mình biết song song 2 ngôn ngữ Hàn – Anh, đây sẽ là lợi thế dành cho bạn khi tham gia các khóa học đặc biệt với những suất học bổng có giá trị cao.
  • Nếu bạn muốn làm thêm, thì kỹ năng tiếng Hàn của bạn phải tốt cơ hội xin việc làm sẽ dễ hơn. Hơn hết bạn sẽ được lựa chọn mức lương mà bạn muốn đạt được.
  • Bạn sẽ được miễn khóa học tiếng Hàn bổ trợ, khi khả năng tiếng Hàn cơ bản đã có trước khi đi du học. Điều này giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập.

Với những điều trên đây, chuẩn bị vốn tiếng Hàn là một bí quyết du học mà bạn nhất định phải chú ý để có cuộc sống du học tốt nhất.

Tiếng Hàn tốt giúp bạn dễ xin việc làm thêm
Tiếng Hàn tốt giúp bạn dễ xin việc làm thêm

Chăm chỉ học tập và cơ hội nhận học bổng

Điểm khác biệt của du học Hàn Quốc với cá nước khác, tại đây cơ hội đạt học bổng không khó với các bạn sinh viên quốc tế. Bạn sẽ nhận được học bổng khi mới nhập học, học bổng trong quá trình học tập. Những suất học bổng hỗ trợ này, sẽ không khó khi bạn nỗ lực học tập chăm chỉ và thành tích học tập đạt loại khá trở lên.

Chủ động trong kế hoạch

Lên kế hoạch là điều mà bạn phải thực hiện trước khi sang Hàn, những điều cần liệt kê ra bao gồm: cần phải lập kế hoạch học tập, làm thêm, nghiên cứu và du lịch. Nó sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải những khó khăn, giúp bạn cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn.

Bạn nên lập ra thời gian biểu cho kế hoạch học tập, đây là điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn. Nên sắp xếp thời gian học, chơi, làm thêm sao cho hợp lý nhất có thể, đồng thời đưa ra phương án học tập phù hợp cho bản thân. Hầu hết thời gian đầu của các bạn du học sinh đều rất khó khăn, bạn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn bắt kịp bài giảng trên lớp và môi trường sinh hoạt bên ngoài.

Ngoài việc học ra bạn nên chú ý đến tài chính của mình, nếu bạn đưa ra kế hoạch vượt qua khả năng chi trả của gia đình, bạn sẽ gặp phải những rắc rối không mong muốn. Bạn có thể lưu lại lịch sử thu chi của mình trong điện thoại, sổ tay hoặc là máy tính để dễ kiểm soát cũng nhưu tiết kiệm cho bản thân.

Với những bí quyết du học Hàn Quốc trên đây, bạn cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường bạn đã chọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *