Hướng dẫn cách gọi xe taxi ở Hàn các du học sinh nên biết

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể phải bắt taxi ở những tuyến đường không có điểm dừng xe buýt hay tàu điện ngầm. Tìm hiểu cách gọi taxi ở Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm chi phí vì các loại taxi tại Hàn Quốc không giống ở Việt Nam, chúng được phân làm nhiều loại xe với giá tiền đi lại khác nhau.

Dưới đây là những thông tin hướng dẫn cách gọi xe taxi ở Hàn các du học sinh nên biết chi tiết nhất!

Các loại taxi ở Hàn Quốc

Taxi ở Hàn Quốc có 4 loại chính. Mức giá cước của mỗi loại taxi này là khác nhau dựa vào mức độ tiện nghi, thoải mái của dịch vụ.

Taxi loại thường

Taxi loại thường có màu trắng, bạc, cam và chỉ có 4 chỗ ngồi. Mức cước của loại taxi này chỉ 3.000 Won/2 km đầu. Sau đó, taxi sẽ tính 100 Won/142 m hoặc 100 Won/35 s xe tính cước 1 lần. Đặc biệt, nếu bạn bắt xe trong thời gian từ 12 giờ đêm đến 4 giờ sáng, bạn sẽ phải chịu thêm 20% mức phí hoặc khi kẹt xe, bạn cũng có thể chịu mức phí cao hơn.

Taxi loại cao cấp

Taxi cao cấp có thân xe màu đen và bảng vàng, 2 bên xe có dòng chữ Deluxe Taxi và 2 vạch màu vàng. Buồng xe chứa được 4 người nhưng vật chất bên trong sang trọng, thoải mái nên chi phí đắt gấp 2 lần so với loại thường. Giá taxi tại Hàn Quốc đối với loại này là 5.000 Won/3 km đầu, mức phí tiếp theo là 200 Won/164 m hoặc 200 Won/39 s. Sử dụng loại xe taxi cao cấp, bạn sẽ được in biên lai, không trả thêm chi phí khác.

Jumbo Taxi là lựa chọn thích hợp khi đi đông người
Jumbo Taxi là lựa chọn thích hợp khi đi đông người

Taxi loại lớn

Bạn có thể đi được 8 người trên loại taxi này. Điều đặc biệt là loại xe này được trang bị hệ thống phiên dịch với nhiều thứ tiếng khác nhau trên điện thoại tài xế, máy in biên lai và máy xử lý thẻ tín dụng. Mức giá của loại xe này giống với mức giá của loại xe taxi cao cấp.

Taxi quốc tế ở Hàn Quốc

Loại xe này thường có bảng trên đầu xe là International Taxi và được sử dụng để di chuyển từ sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc đến các điểm dừng. Đối với loại xe này, bạn phải đặt trước. Vì tài xế có thể nói nhiều thứ tiếng nên bạn có thể đặt taxi trực tiếp với tài xế. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế Visa, Master, Amex, JCB… Mức giá thuê xe này là 50.000 Won/3 giờ và 1 ngày là 120.000 Won.

Cách đặt và gọi xe taxi tại Hàn Quốc
Cách đặt và gọi xe taxi tại Hàn Quốc

Cách đặt taxi ở Hàn Quốc

Để đặt taxi ở Hàn Quốc, các bạn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có thể đặt xe qua ứng dụng gọi taxi ở Hàn Quốc như Uber hay Kakao Taxi. Chỉ cần bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động. Sau đó, bạn thực hiện các thao tác đăng ký theo sự hướng dẫn: Đầu tiên, bạn nhập địa chỉ đi và địa chỉ đến, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm tài xế đang ở gần bạn và liên kết tài xế với khách hàng. Bạn chỉ đứng một chỗ và đợi tài xế đến đón.

Hoặc bạn cũng có thể bắt taxi theo cách vẫy tay taxi chạy trên đường hoặc gọi qua tổng đài. Nếu bạn bắt taxi trực tiếp không qua tổng đài. Khi bắt xe taxi trực tiếp, du học sinh có thể thương lượng mức giá với tài xế lái xe và không mất cước phí cuộc gọi như đặt xe ở tổng đài.

Lưu ý, việc thanh toán tiền taxi được thực hiện bằng tiền Won, không sử dụng ngoại tệ hoặc thanh toán bằng thẻ Visa, Master và dùng T-money trả tiền Taxi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đặt xe taxi tại Hàn Quốc. Hi vọng bài viết này giúp bạn dễ dàng, thuận tiện di chuyển đến các địa điểm khác nhau khi du học tiếng Hàn ở Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *