Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Nhất

Để học tiếng Hàn giỏi, việc trau đổi vốn từ vựng là yếu tố không thể thiếu với bất kỳ ai học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, tiếng Hàn rất khó nhớ, nhất là những người mới bắt đầu tiếp cần với nó từ những chữ cái cơ bản. Vậy làm sao để có thể học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất và tạo nền tảng cơ bản để học chuyên sâu hơn? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Với một số kinh nghiệm học tiếng Hàn được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt nhất dưới đây, bạn sẽ định hình được mình phải học những gì và có sự chuẩn bị như thế nào để mang lại hiệu quả. Hãy ghi chú và áp dụng ngay nhé.

Học từ vựng qua các cặp từ có liên quan

Bạn nên học theo nhóm những cặp từ có liên quan đến nhau, từng đồng nghĩa hoặc trái nghĩa với nhau. Điều này sẽ giúp bạn có sự so sánh và ghi nhớ tốt hơn.

Ví dụ những từ trái nghĩa như: 작다 nhỏ >< 크다 to ; 적다 ít >< 많다 nhiều ; 빠르다 nhanh >< 느리다 chậm…

Hay là bạn miêu tả miền quê thì đừng miêu tả liên quan đến thành phố. Những từ liên quan với nhau thường sẽ nhớ dễ hơn, khi chúng đi chung với nhau.

Học tiếng Hàn theo các cặp từ, chủ đề liên quan

Học tiếng Hàn qua các lĩnh vực bạn yêu thích

Nếu bạn yêu thích truyện tranh, thể thao, phim… bạn hãy tìm và đọc từ vựng tiếng Hàn miêu tả về chủ đề này. Thông qua đó, quá trình học và ghi nhớ sẽ không khó khăn, khô khan như những buổi học trên lớp, mà bạn sẽ tìm thấy được nguồn cảm hứng bất tận từ những điều yêu thích.

Học từ vựng qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh, được xem là phương pháp dễ nhất để giúp bạn nhớ lấy từ vựng nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn nên trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Hàn, việc tra từ điển sẽ giúp bạn nhớ lấy từ vựng lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị cho mình những cuốn Flash Card nhỏ, có những hình ảnh ngộ nghĩnh kèm theo mô tả từ vựng tiếng Hàn. Qua đó, bạn có thể xem và ghi nhớ ở mọi lúc mọi nơi.

Học tiếng Hàn qua video

Học qua video là hình thức học vừa nhanh lại hiệu quả. Khi bạn xem một bộ phim Hàn, bạn hãy ghi nhớ lại các từ hoặc đồ vật trong phim. Sau đó bạn hãy tra từ điển để biết xem từ đó nghĩa là gì. Đồng thời, bạn có thể tua chậm lại đoạn phim và đọc theo nó từ nào không hiểu bạn có thể tra lại. Với phương pháp này sẽ giúp bạn dễ nhớ mà không gây nhàm chán.

Với những bạn mới bắt đầu, hãy chọn những bộ phim có phần phụ đề bên dưới, để tiện cho việc theo dõi và ghi nhớ từ vựng.

Ghi âm lại các từ vựng bạn nghe được

Khi rảnh rỗi như đi bộ hoặc ngồi xe bus, bạn có thể mở lên nghe. Lặp đi lặp lại từ đó nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lấy nó. Nếu chán bạn có thể nghe nhạc Hàn. Đây là phương pháp giúp bạn có thể học cách phát âm của từ vựng tiếng Hàn tốt nhất, việc nghe lặp lại một cách vô thức như vậy, sẽ giúp bạn có thể nhớ và phản xạ tốt hơn, dù bản thân chưa thật sự hiểu được nghĩa của từ đó.

Học nhóm là một trong những cách giúp bạn ôn lại tiếng Hàn
Học nhóm là một trong những cách giúp bạn ôn lại tiếng Hàn

Luyện tập từ mới khi viết luận

Đối với những bài mới bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới có thể tiến bộ nhanh được. Nếu bạn không luyện tập thường xuyên sẽ nhanh chóng quên đi. Hãy thử viết những đoạn văn, bài luận ngắn để nâng cao kỹ năng của mình.

Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

Bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới nhanh tiếng bộ được. Mỗi ngày bạn nên dành ra 20-30 phút để ôn lại bài và xem trước các bài mới.

Luyện từ mới khi nói

Liệt kê ra vài từ mà bạn có thể sử dụng trong lớp, hay nói chuyện với những người xung quanh. Tìm cách đưa nó vào cuộc hội thoại của bạn ít nhất một vài từ. Như vậy, quá trình học sẽ diễn ra nhanh chóng và tăng cường khả năng phản xạ.

Hãy đọc thật nhiều sách báo

Với phương pháp này không chỉ giúp bạn cải thiện được kỹ năng phát âm, mà còn tạo nên cho bạn một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc sẽ có những từ liên quan đến nhau, hãy đoán nghĩa của những chưa biết, thông qua ngữ cảnh và thông tin trước. Sau đó bạn có thể tra từ điển để tìm nghĩa chính xác của từ nhé.

Hy vọng với bí kíp học tiếng Hàn này, bạn sẽ có thể học và ghi nhớ tốt hơn những từ mới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể áp dụng ngay vào trong thực tế, nhằm tăng cường khả năng phản xạ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *