Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất – Phần 1

Học từ vựng tiếng Hàn là vấn đề “khó nhằn” của rất nhiều bạn học sinh, vì tính chất phức tạp của nó. Nếu nắm vững những từ vựng tiếng Hàn cơ bản, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Hàn.

Vậy làm cách nào để nhớ và hiểu từ vựng tiếng Hàn hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu bí quyết học từ vựng tiếng Hàn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Việc học từ vựng theo từng chủ đề giúp bạn dễ nhớ hơn, ngoài ra việc học từ vựng theo chủ đề chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. Khi bạn học từ vựng theo phương pháp này, thì lưu ý nên chọn các chủ đề đơn giản và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Học tiếng Hàn theo từng chủ đề
Học tiếng Hàn theo từng chủ đề

2. Ưu tiên học từ vựng các lĩnh vực bạn yêu thích

Việc học tiếng Hàn trong các lĩnh vực mà bạn yêu thích, giúp bạn có hứng thú hơn. Ví dụ bạn rất yêu thích các món ăn tiếng Hàn, như vậy các từ vựng thuộc chủ đề món ăn sẽ gây hứng thú cho bạn hơn. Hãy tìm ra những chủ đề bạn yêu thích để thời gian chinh phục tiếng Hàn sớm được thực hiện nhé.

Ưu tiên các chủ đề yêu thích trước
Ưu tiên các chủ đề yêu thích trước

3. Học từ vựng qua hình ảnh

Một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả, đó là học qua hình ảnh. Thực tế, việc học bằng hình ảnh giúp bạn học từ vựng nhanh và nhớ lâu nhất bằng nhìn vào ảnh của nóVì thế, đối với mỗi bạn học từ vựng tiếng Hàn cần đầu tư cho mình một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển chắc chắn sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh
Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

4. Tận dụng thời gian học từ vựng mọi lúc

Việc học từ vựng là một quảng thời gian dài không ngừng cố gắng, bạn cần sắp xếp thời gian học từ vựng trong lúc đi bộ, lái xe, ngồi xe bus….Bạn có thể mở lên nghe, và lập đi lập lại để nhớ lâu hơn.

Học tiếng Hàn mọi nơi giúp bạn rút ngắn thời gian
Học tiếng Hàn mọi nơi giúp bạn rút ngắn thời gian

5. Học tiếng Hàn qua video

Học tiếng Hàn qua video giúp bạn vừa nhanh thuôc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàm chán. Phương pháp học qua video không chỉ giúp bạn học từ vựng, mà nó còn giúp bạn rèn luyện các kỹ năng phát âm và nghe.

Vì thế hãy tua chậm lại và đọc theo họ, từ nào không biết thì tra từ điển rồi xem lại bộ phim, việc luyện tập theo phương pháp này giúp bạn nâng cao kỹ năng nói tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất.

Học từ vựng tiếng Hàn sẽ không còn quá khó khăn, nếu các bạn áp dụng đầy đủ các bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hợp lý. Hy vọng thông tin chia sẻ đã giúp bạn có phương pháp học tốt nhất. Hãy tìm hiểu nội dung bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả – Phần 2, để quá trình học tiếng Hàn được rút ngắn thời gian nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *