Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam và các nước Đông Á, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ xứ Hàn. Tuy nhiên, chinh phục một ngôn ngữ thường không thành công như mong đợi, nếu thiếu đi sự tìm hiểu kỹ lưỡng các phương pháp, kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả.

Vậy khi mới bắt đầu chúng ta phải chú ý những điều gì, để quá trình chinh phục tiếng Hàn của mình trở nên hiệu quả và rút ngắn thời gian hơn. Hãy cùng tìm hiểu thông tin bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu được chia sẻ dưới đây.

1. Chuẩn bị kiến thức cơ bản

Đối với tiếng Hàn nếu muốn chinh phục, bạn phải chuẩn bị cho mình một kiến thức cơ bản thật vững chắc và nâng dần cấp độ theo thời gian. Nếu không chuẩn bị tốt cơ hội học tốt tiếng Hàn sẽ rất khó khăn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc và cách phát âm chuẩn nhất nhé.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn thật kỹ lưỡng

2. Học đều 4 kỹ năng

Để có thể nói tiếng nước ngoài tốt, bạn phải nắm đủ bốn kỹ năng, bao gồm: nghe, nói, đọc và viết. Và tiếng Hàn cũng vậy.

2.1 Học ngữ pháp

Về ngữ pháp, bạn phải chú ý nghe giảng viên dạy, sau đó là làm bài tập áp dụng thật nhiều, việc thường xuyên luyện tập giúp bạn nâng cao ngữ pháp.

2.2 Học từ vựng

Để giao tiếng bằng tiếng Hản tốt, bạn phải có vốn từ vựng thật tốt. Đặc biệt, trong tiếng Hàn là chữ viết tượng hình, chứ không phải chữ Latinh như tiếng Anh và tiếng Việt.  Thường xuyên rèn luyện, thường xuyên tập viết là cách để bạn nhớ từ vựng lâu nhất.

Học đều 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết

2.3 Học viết tiếng Hàn

Một trong những cách để cải thiện kỹ năng viết, đó là nghe thật nhiều. Nghe sẽ giúp bạn nắm được nội dung tốt hơn, chính xác hơn và sau đó trình bày bằng chữ viết một cách ngắn gọn và xúc tích. Một bài viết có nội dung tốt sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi viết.

2.4 Học nghe

Nghe luôn là phần thi khiến nhiều bạn học sinh ái ngại, bởi  việc lắng nghe một người gốc Hàn hay người đã dùng tiếng Hàn thành thục là điều rất khó. Một phương pháp giúp bạn nghe tốt đó là, bạn nghe  một đoạn văn hay một một đoạn hội thoại mà không nhìn sau đó ghi chú lại những cho chưa nắm bắt được ý và nghe lại, cho đến khi nghe được toàn bộ đoạn văn mà không cần nhìn vào văn bản mẫu.

3. Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn

Có thể nói việc chinh phục tiếng Hàn quan trọng nhất vẫn là rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Hơn nữa, nếu bạn không thể nghe được đối phương nói gì và cũng không biết phản hồi đối phương thế nào, thì bạn là người thất bạn trong giao tiếng bằng tiếng Hàn.

Phương pháp rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Hàn hiệu quả như sau:

  • Phân tích câu nói như sau: ý nghĩa của câu nói, đoạn văn và xem ngữ pháp được sử dụng trong câu.
  • Nghe thật nhiều các mẫu câu, đoạn văn của người Hàn Quốc.
  • Sau khi nghe xong, bạn nói đi nói lại nhiều lần cho đến khi thành thục.
  • Ghi âm lại đoạn văn mình đã nói, phát hiện lỗi sai và sửa lại cho đến khi đúng.

Hy vọng thông tin bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, giúp bạn nắm được thông tin cơ bản để chinh phục tiếng Hàn, cũng như thỏa mãn niềm yêu thích của chính mình, và giấc mơ du học Hàn Quốc trở nên không xa với các bạn. Chúc bạn thành công trên con đường sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *