Kinh nghiệm ôn thi Topik tiếng Hàn hiệu quả trong 3 tháng

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức hàng năm để đánh giá khả năng tiếng Hàn của bạn. Kết quả làm bài thi là thành quả của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình học.Vậy điều quan trọng để có kết quả làm bài tốt nhất là gì?

hư các bạn đã biết, bài thi Topik sẽ kết hợp cả 4 kỹ năng Từ vựng – Ngữ pháp, Viết, Nghe và Đọc. Đòi hỏi các bạn phải hoàn thiện cả 4, hoặc ít nhất không bị liệt bất cứ môn nào thì mới có thể đậu được.Du học TinEdusẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm ôn thi Topik tiếng Hàn hiệu quả trong vòng 3 tháng qua bài viết dưới đây nhé!

Kết quả làm bài thi năng lực tiếng Hàn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình học và ôn luyện
Kết quả làm bài thi năng lực tiếng Hàn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình học và ôn luyện

Về ngữ pháp 

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất một câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rnh rỗi.

Về từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ rhấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì.

Nên chuẩn bị cho mình một quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Đặc biêt là mỗi khi xem show thực tế, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Đây là bí kíp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả giúp bạn nhớ từ lâu.

Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển để hiểu
Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển để hiểu

Kỹ năng viết 

Về môn viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi Topik. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

Kỹ năng nghe 

Đối với môn nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Trên đây là kế hoạch luyện thi Topik trong vòng ba tháng. Mức điểm mà bạn đạt được còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và mức độ chăm chỉ. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng kế hoạch đã đặt ra và nỗ lực trong vòng ba tháng thì kết quả chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *